YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo lươn khoai sọ

Thứ Tư, 12/01/2011 11:29

2,483 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cháo lươn khoai môn đậu xanh rất ngon và lạ miệng, là món ăn giải nhiệt, trị cảm tuyệt vời trong mùa hè.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con lươn (600g), 300 khoai sọ đã gọt vỏ, 50g gạo tẻ loại nở, 50g gạo nếp, 2 cây hành lá, 1 quả chanh, 10g hành tím băm.
Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách thức chế biến:
Lươn bỏ đầu và ruột, chà với chanh cho sạch nhớt, rửa sạch, khứa nhiều đường ngang trên lưng, chặt khúc dài 5cm. Ướp lươn với 2 thìa cà-phê bột nêm, xào săn với hành tím băm và 1 thìa súp dầu ăn. Khoai sọ rửa sạch, chẻ làm đôi. Hành lá tước sợi.
Gạo tẻ và gạo nếp rang hơi vàng, cho 1 lít nước vào nấu nở. Cho khoai vào nấu mềm. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê muối. Cho lươn vào nấu thêm 10 phút.
Múc cháo ra tô, rắc hành lá và 1/4 thìa cà-phê tiêu lên.

Thưởng thức:
Dùng nóng với cần nước.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading