Gân bò nấu nấm hương

Thứ Sáu, 25/09/2009 10:45

1,685 xem

0 Bình luận

(0)

1049

Nguyên liệu 

- ½ kg gân bò
- 2 lít nước dùng
- 50g nấm hương
- Gừng
- Rau cần tàu
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt

Thực hiện

- Gân bò rửa sạch, cho vào nồi nước cùng với gừng nướng đập dập. Nấu sôi kỹ cho gân thật mềm  rồi vớt ra ngâm nước, sau đó rửa lại thật sạch.

- Cắt gân thành khúc 3cm, ướp cùng các gia vị hạt nêm, tiêu, hành tỏi cho ngấm.

- Nấm hương ngâm nở, xả sạch vắt ráo. Rau cần nhặt rửa sạch.

- Đặt nồi lên bếp, trút gân bò vào xào cho thấm gia vị.

- Khi gân bò đã thấm, thêm nước dùng vừa đủ, nêm muối, đường, bột ngọt vào, nấu lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tiếp đến thả nấm hương vào, nấu thêm 10 phút nữa. Khi thấy nấm nổi lên, nước sôi trở lại thì cho rau cần vào.

- Tắt bếp, múc gân bò nấm hương ra tô, rắc tiêu.

- Món này dùng nóng mới ngon.

Hướng dẫn: Diệu Thảo

Đoàn Xuân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading