YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cải thìa, tôm xào dầu hào

Thứ Năm, 24/09/2009 09:10

1,080 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 400g cải thìa
- 200g tôm sú tươi
- Dầu hào, dầu mè
- Gia vị: hạt nêm tôm, đường
- Xì dầu
- Hành, tỏi băm

Thực hiện:

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen trên lưng, ướp hạt nêm tôm, tiêu, đường.
- Cải thìa rửa sạch từng bẹ, bẹ lớn chẻ đôi, bẹ nhỏ để nguyên. Trụng nhanh trong nước có pha chút muối. Vớt ra dội nước lạnh, để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi hành, tỏi cho thơm. Sau đó cho tôm vào xào, đảo nhanh tay, nêm dầu hào, dầu mè, xì dầu.
- Khi thấy tôm hồng hai mặt là đã chín, cho tiếp cải thìa vào đảo đều. Nêm thêm chút gia vị vừa đủ. 
- Vớt ra, xếp cải, tôm ra đĩa.
- Món này thường ăn nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng.

Hướng dẫn thực hiện: Diệu Thảo

 Đoàn Xuân (ghi )

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading