YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Liệu ăn cà rốt có giúp xương chắc khỏe?

Thứ Bảy, 08/12/2012 09:51

1,138 xem

0 Bình luận

(0)

0

Theo nghiên cứu của nhà khoa học Mỹ, ăn cà rốt giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy tập thói quen bổ sung cà rốt vào thực đơn của gia đình để bạn có bộ xương chắc khỏe.

Bạn có thể bất ngờ nhưng mới đây các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh được cà rốt giúp ngăn ngừa và chữa bệnh loãng xương. Cà rốt giúp cơ thể chúng ta hấp thụ can xi trong các thức ăn khác, trong nước khoáng… tốt hơn.

Các nhà khoa học làm việc tại đại học Texas - Mỹ đã phát hiện ra cà rốt khi được hấp thụ vào trong cơ thể chúng ta sẽ làm thay đổi gene vận chuyển canxi đến các màng tế bào.

Họ đã ứng dụng kết luận này vào thực tế bằng cách mời 30 người tình nguyện tham gia vào nghiên cứu của họ. Trong số này, một nửa số này được mời ăn cà rốt đều đặn trong nhiều ngày, số còn lại không ăn cà rốt mà ăn những loại rau khác.

Bên cạnh đó các nhà khoa học theo dõi sự hấp thụ canxi của những người này. Sau nhiều tuần theo dõi, các nhà khoa học ghi nhận nhóm ăn cà rốt hấp thụ canxi tăng 40% so với trước khi họ ăn cà rốt. Đây là một kết luận quan trong giúp cho những bệnh nhân của căn bệnh loãng xương có một phương pháp điều trị đơn giản mà hiệu quả cao.

Mặc dù kết luận đã được đưa ra và công nhận, nhưng ngay lập tức chúng ta chưa thể có những loại thuốc được làm từ cà rốt giúp chữa bệnh loãng xương. Điều quan trọng là ngay từ bây giờ bạn hãy tập cho mình thói quen chế biến nhiều món ăn với cà rốt.

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading