YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mực ống xào đậu Hòa Lan

Thứ Tư, 12/01/2011 11:37

881 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
300g mực ống
100g bắp hạt vàng
200g đậu Hòa Lan
1/2 củ cà rốt
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
2 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa cà phê đường
2 thìa súp dầu ăn
hành lá
ngò rí.
Cách thức chế biến:

Cà rốt gọt vỏ xắt hạt lựu, đậu Hòa Lan tước xơ, hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, để riêng hành trắng. Mực làm sạch, xắt khoanh, ướp hạt nêm, tiêu, đường, đầu hành trắng.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm đầu hành. Cho mực vào xào vừa chín sau đó cho bắp và cà rốt vào đảo đều.

Tiếp tục cho đậu Hòa Lan vào xào chung, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn, trộn đều các nguyên liệu. Sau cùng cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp, nhắc xuống.

Trút mực xào đậu Hòa Lan ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng nóng mới ngon.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading