YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Miến xào hải sản

Thứ Tư, 12/01/2011 11:37

1,560 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
100g tôm sú
100g mực
1 bịch miến khô (300g)
100g cà rốt
100g cải ngọt
50g đầu hành
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp dầu ăn
nước tương.
Cách thức chế biến:

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Mực khứa mắc lưới, cắt miếng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt sợi vừa ăn. Đầu hành, cải ngọt rửa sạch, cắt khúc.

Miến ngâm nước ấm 5 phút, cắt khúc vừa ăn, vẩy ráo, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều. Bắc bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho các loại rau củ vào xào. Cho tiếp tôm, mực vào xào khoảng 7 phút, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn. Sau cùng cho miến vào trộn đều, nhắc xuống. Trút ra đĩa, dùng kèm nước tương.

Mách nhỏ: Có thể chiên sơ miến qua dầu trước khi xào để miến có độ vàng vừa phải, khi đó cọng miến sẽ giòn và ngon hơn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading