Qua phố Đội Cấn xuýt xoa lẩu Thái chua cay

Thứ Tư, 09/01/2013 11:06

3,001 xem

0 Bình luận

(0)

3447

Lẩu Thái ở đây không chỉ sáng tạo và đặc biệt ngon bởi vị chua chua của me, mùi thơm của gừng, sả, giềng, ớt… khiến bạn cảm nhận ngay được sự khác biệt với các nhà hàng khác.

Lần đầu tiên được mời thưởng thức món lẩu Thái hải sản, là một người sợ đồ cay nóng, kì thực tôi không mấy mặn mà. Nhưng vì tin tưởng vào tài nghệ nấu ăn của anh chủ quán cùng lời quảng cáo: “Lẩu Thái này đặc biệt chứ không đại trà đâu, nhiều người thích lắm đó”, tôi cùng cô bạn mới chịu quá bộ đến đây trong một chiều mưa phùn gió bấc.

Trước khi thưởng thức món chính, anh chủ mời tôi một đĩa khai vị khá lạ – khô mực chiên bơ tỏi. Không phải loại mực tươi tẩm bột chiên nhanh ớn ngấy mà đó là loại mực khô to, dày, đã nướng qua rồi xé nhỏ, sau đó chiên nhanh cùng bơ với tỏi băm nhỏ. Một món ưa thích của dân nhậu. Mực ngọt, vừa giòn vừa dai lại ngấm gia vị đậm đà và đặc biệt quyện với tỏi phi thơm phức, khiến người ăn cứ “thun thút phá mồi”.

Lẩu Thái ở đây rất đầy đặn mà chỉ có giá 250.000

Đĩa mực sạch bách cũng là lúc món lẩu Thái được chuẩn bị xong. Tôi cảm nhận ngay điều khác biệt từ hương me chua chua dậy lên, mùi thơm mà ai ngửi cũng khó cưỡng được cảm giác “ừng ực” nơi cổ họng. Quả thật, không dùng gói gia vị đóng sẵn và chẳng hề "đụng hàng" bất kì nơi đâu, nước lẩu Thái của quán tự sáng tạo, tự chế biến, một mình một kiểu. Sự "khác đời" ấy tạo nên vị chua, cay, thơm rất dễ chịu, nhờ đủ loại me, gừng, ớt, giềng, sả và tất nhiên không bao giờ thiếu vị tỏi “kinh điển”.

Nước lẩu Thái rất đặc biệt

Nếu đã từng đến quán vài ba lần, chắc khách dễ dàng nhận ra hầu như mọi món ăn ở đây đều “dính dáng” đến tỏi. Nhưng đúng là dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp thì tỏi trở thành hương vị “ma lực” cuốn hút, kích thích mọi vị giác người ăn. Thế nên trong tiết trời lạnh tê người, chỉ cần nồi nước lẩu Thái chua cay nghi ngút khói, thơm phức khác biệt này và thêm một rổ rau muống bên cạnh cũng thấy “hạnh phúc” lắm rồi.

Nhưng nói vậy thôi chứ nếu ngó qua đĩa hải sản trong set lẩu, chẳng ai lại dại dột từ chối. Rất nhiều ngao, thanh cua, tôm to và mực trứng. “Ăn lẩu hải Thái hải sản trong nhà hàng chuyên về hải sản thế này mới đã chứ! Thứ nào cũng tươi ngon, chất lượng”, cô bạn đi cùng tôi vừa gắp con mực trứng béo múp míp vừa gật gù tấm tắc khen.  

Lưỡi vịt sapo

Đồ ngon, lẩu lạ, lại trong lúc đói lòng giữa ngày đông, chúng tôi cứ vừa ăn vừa thấy bõ cái công mình vượt mưa vượt gió tới nơi này. Nhưng cả tôi và cô bạn đều đồng ý, nếu lần sau ghé quán, hai đứa sẽ không chỉ thưởng thức lẩu Thái. Vì đến đây mà không nhâm nhi lưỡi vịt sapo đậm đà, không ăn trứng cút lộn xào me ngon rẻ, không gọi một niêu cháo ngao ngọt chất hay các món ốc miền Nam đặc trưng thì thật lãng phí. Bởi vậy, chúng tôi sẽ phải rủ thêm nhiều “đồng minh”, để được cùng nhau thưởng thức đủ các "món tủ" của tiệm, sau đó mới "chốt hạ" bằng nồi lẩu Thái hải sản đặc biệt này. Quán lại mới mở rộng, có cả không gian ngồi bệt trên tầng chứ không "toen hoẻn" như xưa. Quả là hợp lí cho “dự án tất niên” thú vị sắp tới của tôi và bạn bè mình.

(Theo Infornet)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading