YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Salad măng tây đậu phụ

Thứ Tư, 12/01/2011 11:39

1,062 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g măng tây
1 miếng đậu phụ non
1/4 củ hành tây
1/4 quả ớt chuông đỏ
1/3 bát giấm
2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tỏi xay
1/4 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê dầu ô-liu
1/2 thìa súp dầu đậu nành
một nhúm ngò tây.
Cách thức chế biến:

Măng tây tước bỏ phần xơ bên ngoài thân măng, cắt bỏ bớt phần gốc già. Chần sơ măng qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh.

Đun nóng dầu đậu nành trong chảo, cho tỏi xay vào phi vàng, thêm măng tây và xốc đều.

Ớt chuông đỏ thái hạt lựu. Ngò tây thái nhuyễn. Hòa tan đường, muối và giấm trong một cái bát. Thêm hành tây, ớt chuông đỏ, ngò tây và dầu ô-liu vào trộn đều thành hỗn hợp dầu giấm. Đậu phụ non rửa qua nước đun sôi để nguội, để ráo nước rồi thái khối vuông nhỏ vừa ăn.

Xếp măng tây ra đĩa. Xếp đậu phụ non một bên.

Thưởng thức:

Trước khi ăn, rưới nước sốt dầu giấm vào, trộn đều.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading