YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Salad cà phô-mai

Thứ Tư, 12/01/2011 11:39

907 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
4 quả cà chua
1 củ hành tây tím
100g phô-mai (mozzarella)
1 nhánh quế tây
2 thìa súp dầu ô-liu
2 thìa súp giấm balsamic
1 thìa súp nước cốt chanh
8 quả ô-liu xanh
đen
1 thìa cà-phê hạt caper (nụ bạch hoa)
muối
tiêu.
Cách thức chế biến:

Cà chua thái khoanh tròn. Củ hành tây tím thái lát mỏng và ngâm vào nước lạnh 10 phút, vớt ra để ráo. Quế tây thái nhỏ. Ô-liu đen và xanh thái khoanh.

Cho dầu ô-liu vào tô cùng nước cốt chanh, giấm balsamic, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê tiêu quậy tan. Xếp xen kẽ cà chua, phô-mai, hành tây lên đĩa. Xếp trên mặt đĩa salad các lát ô-liu, hạt caper, lá quế tây. Rưới hỗn hợp dầu, giấm, chanh lên đĩa, bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thưởng thức:

Món này dùng lạnh sẽ rất ngon.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading