YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

“Bánh gai” nhưng không đau!

Thứ Tư, 30/01/2013 02:45

1,088 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cậu đi chơi mang về ít bánh gai (một thứ bánh lá, bên ngoài màu đen, bên trong nhân đỗ xanh, dừa và thịt mỡ. Ăn có vị béo của thịt, bùi của dừa và ngọt của đỗ. Đây là đặc sản của vùng Ninh Giang – tỉnh Hải Dương). Bé thấy lạ liền hỏi cậu.

Nhím xù: Cậu ơi bánh gì đây?

Cậu: Bánh gai đó Nhím! (tên gọi ở nhà của bé là Nhím xù)

Nhím xù: Gai là gì ạ?

Cậu: Gai là cái gai, giống như cái gai của cây chanh ấy. 

Nói xong cậu dắt tay nhím ra ngay cây chanh ở ngoài sân chỉ cho nhím thấy. Đến khi bóc bánh ra ăn, Nhím sợ không dám ăn.

Nhím xù: Con không ăn đâu, bánh này có gai chanh, đau lắm. Ăn vào chảy máu đấy.

Cả nhà ai cũng buồn cười vì sự ngộ nghĩnh của bé. Cả nhà cùng ăn và khen ngon, không đau, không chảy máu, rồi dụ mãi bé mới chịu ăn.

Bảo Nhi

Danh mục bài viết Ẩm thực trong mắt trẻ thơ

Đang tải dữ liệu loading