YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa trưa với cá rán và canh dưa

Thứ Hai, 25/02/2013 09:40

2,462 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trưa nay mời cả nhà ăn món canh dưa và cá rán nhé!

Dưa chua nấu sườn

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Dưa chua rửa qua nước cho bớt mặn và chua.
  • Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Sườn thăn rửa, luộc sơ cho sạch bọt và chất bẩn, sau đó rửa lại với nước
  • Đun nóng dầu ăn, xào cà chua cho chín mềm, sau đó cho sườn thăn vào xào cùng
  • Cho gia vị vừa khẩu vị để sườn ngấm. Khi cà chua đã mềm và quyện vào sườn, cho dưa chua vào đảo đều. Lưu ý, cho muối vừa phải vì dưa chua vốn đã khá mặn
  • Đậy vung và đun cho đến khi dưa mềm và chuyển qua màu vàng đặc trưng
  • Từ từ đổ nước vừa ăn, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa cho dưa và sườn chín mềm
  • Khi dưa đã chín, tắt bếp và cho hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát, dùng làm canh ăn với cơm.

Cá rô rán giòn

Nguyên liệu:

  • 1 con cá rô phi
  • Bột canh, muối, tiêu, ớt, gừng
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  • Làm sạch cá, để ráo nước, nêm chút bột canh và tiêu, để chừng 15 phút cho ngấm cá
  • Bắc chảo dầu cho nóng, cho cá vào chảo và đảo hai mặt cho chín vàng đều
  • Cho cá ra đĩa, ăn kèm nước mắm ớt (hoặc gừng)
  • Lưu ý: Khi rán cá, nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ ở bên trong. Trường hợp chảo quá bé, có thể cắt đôi cá để đảo hai mặt cho dễ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo ngoisao.net

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading