YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm bánh ba màu cho bé

Thứ Bảy, 02/03/2013 03:45

846 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh này nhiều màu, ngon miệng đảm bảo bé nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu:

  • 480 g bột khoai
  • 35 g bột đậu
  • 50 g bột gạo
  • 650 g đường
  • 1 lít nước
  • ½ thìa muối
  • 3-4 lá cốm
  • Xiro
  • Màu thực phẩm (mảu đỏ, xanh lá cây)
  • 700 ml sữa đặc có đường.

Cách làm:

  • Đun sôi đường với cốm trong 1 lít nước cho đến khi đường tan. Cho xiro hòa với nước vào đun sôi cùng để được 1,5 lít nước
  • Trộn tất cả bột và muối với nhau, đổ 1 ít nước cốt dừa vào và trộn đều cho đến khi mịn. Đặt sang bên
  • Đổ từ từ xiro vào hỗn hợp bột, khuấy liên tục cho đến khi chúng trộn đều nhau
  • Chia hỗn hợp thành 3 phần, 1 phần không màu, còn lại 2 phần kia kết hợp với phẩm màu xanh và đỏ
  • Cho hỗn hợp vào nồi hấp với hơi nước sôi. Phết lên bánh một ít dầu ăn. Đặt hỗn hợp không màu vào trước, hấp trong 6-8 phút, sau đó tiếp tục với hỗn hợp có màu
  • Khi bánh chín, chồng 3 màu lên nhau, để ra ngoài cho nguội trong nhiệt độ phòng khoảng 7-8 giờ.  Trước khi ăn nên cắt bánh thành những miếng nhỏ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading