YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bún măng vịt

Thứ Tư, 12/01/2011 11:42

2,025 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chắc hẳn món vịt nấu măng tươi là một món ăn khá gần gũi và quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên một món ăn rất đơn giản như không phải ai cũng biết cách chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vịt bầu 1 con từ 1,4kg - 1,6kg (đã sơ chế) - 1,2kg bún - 4 lạng măng củ tươi - 1 lạng gừng củ - 3 củ hành khô - 2 mớ húng quế - 1 lạng hành hoa - 1 thìa to nước mắm - 1 thìa gia vị - 1 thìa to bột nêm - 1 thìa cà phê muối tinh - 1 chút dầu ăn
Cách thức chế biến:


Vịt sơ chế sạch, cho vào nồi ngập nước, bỏ thêm một ít muối tinh rồi luộc chín, vớt ra để nguội, lọc lấy thịt, thái miếng mỏng to bản.

- Xương vịt thả vào nồi nước luộc vịt đun nhỏ lửa để nước dùng trong.

- Gừng sơ chế sạch, nướng thơm rồi rửa lại, đập dập thả vào nồi nước dùng.

- Măng củ thái lát mỏng to bản, sau đó luộc khoảng 4 lần, chắt hết nước chua, đổ ra rổ để ráo.

- Hành hoa sơ chế sạch, phần củ trắng cắt dài 7cm, để nguyên hoặc chẻ nhỏ, dọc hành thái nhỏ.

- Mùi tàu, húng quế sơ chế sạch, thái nhỏ rồi trộn cùng hành hoa thái nhỏ.

- Đổ dầu vào chảo, cho hành hành khô vào phi thơm, cho tiếp măng vào xào to lửa, nêm một chút gia vị, bột nêm sau đó trút vào nước dùng vịt. Nêm thêm mắm, gia vị, bột nêm vừa ăn và đun sôi lăn tăn (nhỏ lửa).

- Bún nắm cắt miếng khoảng 3cm (vừa miệng ăn).

- Trần nóng bún, xếp vào bát sứ to, cho các loại hành, rau thái nhỏ, thịt vịt vào rồi xếp hành củ lên trên. Sau đó chan nước dùng măng ngập bát. Ăn nóng và có thể nêm thêm chanh, ớt, dấm (tuỳ khẩu vị của mỗi người).

- Yêu cầu: Bát bún có nước dùng thơm, trong, mùi đặc trưng của thịt vịt. Nguyên liệu phân bố hài hoà, hấp dẫn, vị vừa ăn.
 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading