Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Bữa cơm ngon cho cả nhà

Thứ Hai, 01/04/2013 11:51

1,577 xem

0 Bình luận

(0)

4663

Bữa cơm hôm nay bạn định nấu món gì cho cả nhà? Amthuc365 giới thiệu với bạn một thực đơn lý tưởng cho bữa cơm của cả nhà hôm nay nhé!

Tôm nướng nấm tỏi

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Tôm rửa sạch để ráo nước, dùng que xiên dọc mình tôm.
  • Nấm bổ làm đôi để riêng, tỏi băm nhỏ chia làm 2 phần, 1 nửa trộn cùng dầu oliu trong 1 bát nhỏ. Đợi khoảng 20 phút để tinh dầu thơm trong tỏi tiết ra, dùng chổi phết đều phần dầu tỏi đó lên tôm, nghỉ 5 phút lại tiếp tục phết thêm lần nữa.
  • Nướng chín tôm bằng lò nướng hoặc bằng than hoa.
  • Phi thơm 1/2 chỗ tỏi còn lại với 1 chút bơ.
  • Cho nấm vào đảo với 1 nhúm nhỏ muối tinh, khi nấm chín các bạn mới rắc đến lá oregano.
  • Tôm nướng nấm tỏi thơm phức, nóng hổi khiến chẳng ai có thể nỡ chối từ.

Gà xào hạt điều

Nguyên liệu:

  • Thịt đùi gà
  • Hạt điều
  • Đậu đỗ
  • Dầu oliu.

Cách làm:

  • Thịt gà lọc bỏ xương, thái hạt lựu, ướp với chút hạt nêm.
  • Hạt điều bóc hết lớp vỏ lụa bên ngoài. Ở đây mình sử dụng hạt điều rang sẵn, nếu dùng hạt điều tươi thì các bạn cho hạt điều vào chảo dầu đảo cho chín giòn đã nhé.
  • Chần sơ đậu đỗ rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để đậu được xanh, cũng thái hạt lựu.
  • Làm nóng chảo, rót 1 lượng dầu oliu vừa phải vào. Đợi dầu nóng già các bạn cho thịt gà vào xào săn.
  • Thịt gà săn, có độ xém cạnh thì trút nốt đậu đỗ cùng hạt điều vào đảo đều.
  • Tắt bếp, trút ra đĩa và thưởng thức. Hãy bổ sung thêm món ăn thơm ngon, lạ miệng này vào thực đơn bữa tối cuối tuần của gia đình bạn nhé!

Canh kim chi đậu phụ

Nguyên liệu:

  • Kim chi
  • Thịt xay hoặc thịt ba chỉ
  • Đậu phụ
  • Lá hẹ, hành tím.

Cách làm:

  • Hành tím các bạn bóc vỏ đập dập, phi thơm, trút thịt vào xào săn, nêm gia vị cho đậm đà.
  • Chế nước vào nồi thịt, nước sôi các bạn cho đến kim chi vào. Để món canh có vị chua chua dễ ăn các bạn nên sử dụng loại kim chi đã muối lâu và chua hơn bình thường.
  • Đậu phụ xắt miếng mỏng, dày khoảng 1cm.
  • Thả đậu vào nồi canh, canh sôi các bạn nêm nếm thêm một lần nữa xem độ mặn nhạt đã vừa chưa rồi rắc lá hẹ thái khúc vào và tắt bếp.

Thạch xoài

Nguyên liệu:

  • 1 kg xoài chín
  • 120 g đường
  • 2 quả chanh tươi
  • Bột làm thạch Agar
  • Nước sôi để nguội.

Cách làm:

  • Xoài chín bỏ vỏ thái thành từng miếng nhỏ.
  • Bỏ xoài vào máy xay sinh tố cho thêm một chút đường trắng rồi xay nhuyễn.
  • Pha bột agar với nước sôi để nguội sau đó cho lên bếp đun sôi hỗn hợp này.
  • Sau khi đun sôi đổ ra bát và để nguội.
  • Vắt nước cốt chanh ra bát nhỏ.
  • Cho xoài đã xay nhuyễn vào hỗn hợp agar đã nguội thêm chút nước cốt chanh ở trên.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn và để vào ngăn lạnh bảo quản - Khi thạch được làm mát là lúc bạn có thể mang ra ăn rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading