Ăn đêm bằng cháo gà

Thứ Tư, 08/05/2013 10:37

3,510 xem

0 Bình luận

(0)

2952

Cháo gà là món ngon nhưng không hề dễ nấu. Để có món cháo gà ngon bạn đã biết cách chưa?

Cháo kê thịt gà

Nguyên liệu:

  • ½ con gà
  • 2 phần kê, 1 phần gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp.
  • Hành lá, gia vị…

Cách làm:

  • Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
  • Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, để ráo. Kê nhặt sạch sạn và vo sạch.
  • Gà chín vớt ra để nguội. Nấu gạo tẻ, gạo nếp và kê với nước dùng gà vừa luộc.
  • Thi thoảng đảo đều gạo và kê vì nếu không đảo thường xuyên kê dễ bén đáy nồi, làm cháo bị khê.
  • Thịt gà nguội xé nhỏ, thái nhỏ hành vừa ăn.

Cháo gà

Nguyên liệu:

  • Gà ngon nửa con nặng khoảng 800 g
  • Gạo tẻ thơm: 200 g
  • Hành lá: vài cây
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Hạt nêm, muối và tiêu bột.

Cách làm:

  • Gà ngon làm sạch, để ráo, cho gà vào nước có thêm chút muối, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng.
  • Gạo vo sạch, cho vào nồi nước luộc gà nấu sôi, thả xương gà vào cùng, đậy vung hầm nhỏ lửa cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.
  • Tiếp tục đun sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều đun thêm vài phút.
  • Tắt bếp, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, sau đó rắc hành lá, rau mùi đã nhặt rửa sạch, thái nhỏ vào.
  • Múc cháo gà ra bát, rắc tiêu bột, ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading