YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mực xào chua ngọt

Thứ Năm, 03/09/2009 01:00

1,249 xem

0 Bình luận

(0)

0

 

Nguyên liệu:

- 400gr mực nang

- ¼ trái thơm

- 2 trái cà chua

- 1 củ hành tây, một trái ớt

- Cần, tỏi băm, dầu ăn

- Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm

Thực hiện:

- Mực làm sạch, cắt khứa caro, cắt miếng. Ướp hạt nêm, đường, tiêu

- Thơm + dưa leo cắt miếng. Hành tây cắt múi. Cần cắt khúc. Ớt cắt khoanh hoặc chẻ hoa.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm.

- Cho mực vào xào lửa lớn. Mực vừa chín tới, nhắc xuống, xúc mực ra đĩa, bỏ nước mực để món ăn không bị tanh.

- Lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm. Cho cà chua, thơm, dưa leo, hành tây vào chảo; đảo đều cho vừa chín. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

- Cho chỗ mực đã chín vào chảo, trộn đều, nhắc xuống.

- Múc ra đĩa, cho cần, ớt, tiêu lên trên. Dọn dùng nóng.

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading