Bổ dưỡng như lươn xào ngồng tỏi

Thứ Hai, 13/05/2013 10:29

1,267 xem

0 Bình luận

(0)

3006

Lươn có rất nhiều cách chế biến: lươn xào sả ớt, lươn om chuối đậu... Nhưng lươn xào ngồng tỏi là một nét mới, lạ miệng mà bạn nên thử.

Nguyên liệu:

  • 250 g lươn
  • 1 quả ớt sừng
  • 200 g ngồng tỏi
  • 1/2 muỗng canh rượu gạo
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê ớt xào.

Cách làm:

  • Lươn làm sạch với nước ấm hoặc tro bếp xong bỏ đầu, chẻ bụng lấy sạch máu tanh, cắt khúc vừa ăn.
  • Ngồng tỏi tước bỏ xơ, rửa sạch, thái thành từng đoạn dài tương đương khúc lươn.
  • Ớt thái lát xéo. Gừng tỏi bằm nhuyễn.
  • Đun nóng dầu trong chảo. Thêm lươn vào xào chung với 1 thìa canh rượu, đảo nhanh tay, thêm chút mắm cho thơm. Lươn chín bạn trút ra bát để riêng.
  • Đun nóng chảo trở lại. Cho ớt xào vào xào thơm.
  • Tiếp đó cho gừng tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm.
  • Trút ngồng tỏi vào, đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.
  • Thêm ớt cắt lát xéo, tiếp tục đảo nhanh tay.
  • Trút lươn vào, thêm xì dầu, muối, đường vào xào đều. Khi đã cho lươn vào bạn cần đảo nhẹ tay cho thấm đều thịt lươn (vì da lươn rất dễ bị bong tróc lúc xào nên mới áp dụng cách này để khi làm xong da lươn còn đẹp và thịt lươn săn đều).

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading