Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Cây đu đủ đực ra hàng trăm quả

Thứ Hai, 27/05/2013 08:05

1,388 xem

0 Bình luận

(0)

3633

Theo quan sát của chúng tôi, quanh cây đu đủ là hàng trăm trái to có, nhỏ có. Xung quang thân cây, còn có rất nhiều hoa đu đủ chuẩn bị kết trái. Điều kì lạ là những trái đu đủ này không mọc trên cuống như những trái đu đủ bình thường khác, mà mọc quả ở dây, rất dài.

Ông Hoàng Phi Hùng, 56 tuổi, xã Lộc An nhấn mạnh: “Chuyện cây đu đủ đực ra trái bói sau đó trái đu đủ sẽ úa vàng rồi rụng xuống đất là chuyện bình thường. Nhưng ở cây đu đủ của tôi thì khác, nó chẳng những không rụng xuống như bình thường, ngược lại trái đu đủ của tôi ngày càng to dần, và đã cho ra trái rất to, chín vàng, ăn rất ngọt. Chính vì thế người dân thấy lạ mới kéo nhau đến xem”.Theo lời ông Hùng kể lại, đầu năm 2010 ông mua một quả đu đủ ở chợ Truồi về ăn thấy ruột đỏ thắm và ngọt. Nghĩ giống đu đủ ngon nên cho người hàng xóm một ít hạt về đúc, còn lại vứt ở một góc vườn. Ít lâu sau đu đủ mọc lên. Khi cao khoảng 60cm, cây bắt đầu trổ hoa dài. Ông định nhổ bỏ đi vì nghĩ đu đủ đực không có quả, chỉ trồng tốn đất. Nhưng hàng xóm khuyên nên để lại. Đến nay cây dài hơn 1,2m cho ra trái rất nhiều.

Đầu tháng 3/2013, cây tiếp tục trổ hoa và lần này mỗi nhánh kết một quả. Từ đó đến nay có hàng trăm người hiếu kỳ đến xem.

Ông Phan Văn Đức, 81 tuổi, ở thôn Lộc An cho hay: “Cả đời tui sống gần cả trăm năm nhưng chưa bao giờ chứng kiến cây đu đủ đực nào ra trái như cây này. Quả thật đây là điều quá kì lạ”.

Trong khi ông Hùng chuẩn bị bứng cây đu đủ này để vào góc trước nhà làm cây cảnh thì có rất nhiều người đến hỏi mua với giá rất cao, nhưng ông Hùng đều từ chối vì xem đây là cây lạ và mình là người có duyên với cây đu đủ này nên quyết định giữ lại.

Theo khampha

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading