2 kiểu đồ uống từ dứa cực ngon cho ngày hè

Thứ Hai, 27/05/2013 08:15

1,393 xem

0 Bình luận

(0)

1766

Dứa có thể chế biến thành những món đồ uống cực ngon. Bạn thử ngay nhé!

Kiểu 1: Sinh tố dứa quyện hương mật ong

Nguyên liệu:

  • 1 quả dứa chín: đã gọt vỏ, bỏ mắt, cắt bỏ lõi
  • 500 ml nước lọc
  • 10 ml mật ong
  • 1/2 thìa cà phê muối.

Cách làm:

  • Xắt nhỏ dứa và cho vào máy xay sinh tố. Đổ 300ml nước vào xay kĩ. Đợi nước dứa lắng xuống chút, chắt riêng phần nước dứa ra, phần bã lại tiếp tục xay kĩ lần nữa với 200 ml nước. Lượng nước sẽ ít hơn khi bạn chia ra 2 lần xay, như thế sẽ giúp cho dứa được xay mịn hơn. Sau đó bạn đổ chung sinh tố dứa vào 1 bình.
  • Cho muối và mật ong vào bình sinh tố dứa khuấy đều, nếu thích chắt riêng nước dứa (không dùng phần bã dứa) thì bạn cho mật ong và muối vào sau khi chắt nước.

Kiểu 2: Nước ép dứa và cam


Nguyên liệu:

  • 2 quả cam: quả nhỏ và ngọt
  • 1 quả dứa: quả to, chín, đã gọt vỏ, bỏ mắt
  • 500 ml nước
  • Đường: 1 thìa cà phê; muối: 1/2 thìa cà phê.

Cách làm:

  • Bổ cam làm 6 - 8 miếng như bổ cau. Gẩy bỏ hạt. Dứa thì bổ nhỏ hơn làm 10 - 12 miếng. Bạn không cần bỏ phần lõi dứa vì nó có thể thô, ráp, ít vị trong sinh tố dứa, nhưng vẫn có thể ép lấy nước trong nước ép dứa.
  • Lần lượt cho cam và dứa vào máy ép lấy nước. Khi cho cam vào ép, bạn cầm hai đầu miếng cam, tách riêng phần vỏ rồi mới ép. Nếu bạn bóc hay gọt vỏ trước khi bổ cam thì dễ làm cam nát, chảy phí nhiều nước cam trước khi cho vào ép. Sau cùng bạn đổ thêm 500ml nước vào nước ép dứa-cam, thêm muối và đường rồi khuấy đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading