YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phi lê bò nướng xốt nấm và bắp non

Thứ Năm, 27/08/2009 08:55

797 xem

0 Bình luận

(0)

0

 Vật liệu:

• 3 miếng phi lê bò. (300g)
• 100g nấm linh chi.
• 50g bắp non.
• 30g ớt chuông.
• 30g hành tây.
• 1 muỗng canh nước xốt bò.
• 1 muỗng canh dầu.
• 1 muỗng cà phê bơ.
• 1 muỗng cà phê muối.
• 2 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê nước cốt trái chanh.
• 1 muỗng cà  phê nước tương.
• 1 muỗng canh nước bột bắp.
• Lá cần và hoa thiên lý trang trí.

Thực hiện:

1. Phi lê bò ướp nước tương + 1 muỗng cà phê tiêu + nước cốt chanh + dầu, cho vào tủ lạnh một đêm.

2. Nấm linh chi cắt gốc, rửa, cắt hạt lựu.

3. Bắp non bỏ cuống, cắt lát mỏng.

4. Ớt chuông và hành tây cắt hạt lựu.

5. Làm nóng lò 5 phút cho thịt bò vào nướng vừa chín.

6. Nấu tan bơ trong chảo cho hành tây và ớt chuông vào xào thơm, cho bắp non + nấm + muối + nước xốt bò vào trộn đều trên lửa vừa 1 phút, cho nước bột bắp vào khuấy đều nhấc xuống, cho tiêu vào trộn đều.

7. Bày phi lê bò nướng vào đĩa, rưới đều nước xốt nấm và bắp non lên thịt bò, trang trí lá cần và hoa thiên lý. Dọn dùng nóng.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading