Xúp lươn bí Nhật
Thực hiện
Lươn làm sạch, lạng bỏ xương, cắt sợi, ướp đầu hành lá + tiêu + dầu mè + nước mắm, để ngấm gia vị 15 phút, cho vào lò nướng chín.
Bí Nhật gọt vỏ + bỏ ruột và hạt, cắt miếng nhỏ.
Bắp Mỹ tách hạt, gỡ bỏ mày cứng.
Cho vào dừa nạo một chén nước nóng, vắt lấy nước cốt để riêng, cho nước ấm vào dừa và vắt lấy một lít nước dảo.
Khuấy tan bột bắp trong nước cốt dừa.
Nấu sôi nước dảo dừa, cho bí + bắp vào, nấu trên lửa vừa 15 phút, cho muối + đường + lươn vào, nấu sôi hai phút, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều, sôi lại nhấc xuống.
Múc xúp lươn bí vào tô, rắc ngò gai cắt sợi vào, trang trí đầu hành lá và ngò, dọn dùng nóng.
Quỳnh Chi
Danh mục bài viết
Bình luận