YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hai món spaghetti đơn giản

Thứ Hai, 17/08/2009 09:20

875 xem

0 Bình luận

(0)

0

1. Spaghetti cà chua

Nguyên liệu

Mì spaghetti, dầu olive, nước sốt (mua tại siêu thị)

 

Chế biến:

- Đun nước sôi, thêm một ít muối.
- Bỏ mì spaghetti vào nồi
- Đun mì trong thời gian khoảng 10 phút, thỉnh thoảng đảo đều để mì không bị dính vào đáy nồi.
- Mì chín, đổ ra rổ, để ráo nước
- Thêm một ít dầu olive vào mì, trộn đều cho dầu thấm
- Tưới nước sốt lên món mì, trang trí một vài lát cà chua, dưa leo cho đẹp mắt.

Lưu ý:

Món này có vị thơm đặc trưng của mì spaghetti, vị ngậy của dầu olive hòa quyện cùng nước xốt. Ngoài một lượng nhỏ dầu olive, spaghetti cà chua gần như không sử dụng dầu mỡ nên bạn có thể an tâm thưởng thức món ăn này.

2. Spaghetti thịt xông khói:

Nguyên liệu:

- Mì spaghetti
- Thịt heo xông khói
- Bơ (có thể dùng bơ parmesan – là một loại bơ đặc trưng của nước Ý – để món ăn giữ đúng hương vị Ý)
- Trứng gà
- Dầu olive
- Hành củ, hành tây, tiêu

Mì ý thịt xông khói

Chế biến:

- Luộc mì chín(nhớ thêm muối vào nước luộc). Vớt ra, để ráo, thêm dầu olive vào mì và trộn đều
- Dùng chảo lớn, chiên giòn thịt heo xông khói. Lấy thịt heo ra đĩa và ướp bằng một muỗng dầu olive.

- Phi hành  đến khi hành có màu trong. Cho tỏi cắt nhỏ phi thêm ít phút. Có thể  thêm một ít rượu vang.
- Bỏ thịt heo đã ướp và mì spaghetti ráo nước vào chảo. Đảo đều, nếu hỗn hợp khô thì thêm dầu olive. Đập trứng vào chảo, tiếp tục đảo để trứng thấm đều vào những sợi mì. Thêm bơ cho hương vị món ăn đậm đà hơn. Nêm tiêu và muối vừa đủ với khẩu vị.
- Đổ món ăn ra đĩa, trang trí cần tây cho thêm phần đẹp mắt.

Lưu ý:

Nên luộc mì chín vừa không quá mềm hay quá cứng.

Món ăn sử dụng dầu olive khá nhiều, dễ làm thực khách ngấy, tuy nhiên vị mặn của thịt heo xông khói và hương cay cay của ngò tây sẽ giúp giảm đáng kể cảm giác này.

Những sợi mì hòa quyện cùng thịt heo xông khói, phô mai Parmesan cùng vị trứng ngọt ngào sẽ mang đến cho món ăn hương vị nồng nàn mà ẩm thực Ý hãnh diện giới thiệu cùng thế giới.

Thụy Lâm

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading