YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu đầu tôm hùm

Thứ Hai, 17/08/2009 05:05

4,791 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Đầu tôm hùm làm sạch, tách rời phần thịt và vỏ. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.

Xếp đầu tôm đã tách rời ra đĩa, trang trí bằng cà rốt hoặc cà chua tỉa hoa, ớt sừng xắt sợi.

Rau, nấm rửa thật sạch, xếp vào đĩa.

Hành tím bào mỏng, phi vàng, rồi đổ nước dùng vào. Nêm nước dùng với chút knorr, đường, nước me, ớt. Nước lẩu sẽ ngon hơn khi có vị chua và hơi cay. Nước sôi, cho nấm rơm vào. Cuối  cùng, cho đầu hành, ớt sừng xắt lát.

Khi ăn, bắc nước lẩu lên bếp, cho đầu tôm vào. Ăn kèm với nấm bào ngư, nấm đùi gà, rau mồng tơi và bún tươi.

Hướng dẫn: bếp trưởng Nguyễn Thị Nghiệp - nhà hàng hải sản Đông Phương, 11B Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP.HCM.

Thanh Thảo (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading