YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món kem kỳ lạ

Thứ Hai, 24/06/2013 09:26

1,101 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày hè nóng ai cũng thích mê món kem. Tuy nhiên có những món kem mà người ăn cần có sự can đảm mới dám thử đấy. Bạn dám không?

 1. Kem lưỡi bò

Văn hóa ẩm thực mỗi nơi một khác biệt, vì vậy, với cùng một nguyên liệu, mỗi vùng miền có thể chế biến thành món ăn đặc trưng riêng. Ví như, lưỡi bò ở Trung Quốc sẽ thường được rán hoặc nướng nguyên cả miếng. Nhưng ở Nhật, lưỡi bò lại được chế biến thành một vị kem lạ mà người dân vô cùng ưa thích, đó là kem lưỡi bò.



Loại kem này được chế biến từ miếng lưỡi bò thái vụn, kết hợp với kem chua. Năm 2008, vị kem lạ đã ghi dấu trong Cuộc thi kem Yokohama được tổ chức tại Nhật.

2. Kem viagra tăng cường chức năng sinh lý

Được sáng chế bởi một doanh nghiệp thực phẩm Ý vào năm 1998, kem viagra được coi là một bước ngoặt lớn trong ngành chế biến kem thế giới. Kem viagra là sự kết hợp của những thành phần thiên nhiên như gingko biloba, khoáng chất acginin, nho leo Guarana. Những thành phần này được biết đến với tác dụng tăng cường khả năng tình dục.



Với giá thành chỉ 7 USD (khoảng 150 nghìn đồng)/ chiếc, liệu loại kem này có chứa thần dược viagra hay không thì chỉ người sáng chế ra nó - Franco Corradi mới biết được.

3. Kem cà ri Ấn Độ

Nếu như ở Ấn Độ, người ta chỉ dùng cà ri để chế biến thành các món ngon với thịt thì người Nhật Bản lại có sáng chế vô cùng độc đáo khi dùng nguyên liệu cà ri vào trong công nghệ chế biến kem.



Mặc dù có vị mát lạnh, nhưng kem cà ri của Nhật vẫn khiến thực khách phải xuýt xoa vì vị cay âm ỉ kéo dài trong miệng đến hàng giờ đồng hồ.

4. Kem gan vịt

Hết dùng gan vịt, gan ngỗng để chế biến pate, một chuyên gia ẩm thực người Pháp có tên Phillippe Faur đã chế biến thành công món kem gan.



Được biết, gan để chế biến thành kem phải là loại được lấy từ những con vịt hoặc ngỗng béo, ăn uống khỏe. Vậy là, ngoài món pate gan nổi tiếng, ẩm thực Pháp sẽ được cả thế giới biết đến thêm với món tráng miệng kem gan có giá 117 Euro (khoảng 3,2 triệu đồng).

5. Kem mù tạc

Dưới óc sáng tạo của những đầu bếp Nhật, mù tạc không chỉ là loại gia vị chế biến nữa, mà nó đã trở thành nguyên liệu cho món tráng miệng đặc biệt có tên kem mù tạc.

Rễ cây mù tạc Nhật Bản chính là thành phần tạo vị cay nồng cho món kem khác lạ này.



Thay vì ăn kèm với những miếng cá sống trong sushi, người ta sẽ bổ sung thêm vài loại hạt khác vào món kem có vị nồng nức mũi này.

Theo kênh 14

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading