YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những mẹo hay khi chế biến cá

Thứ Bảy, 29/06/2013 09:13

1,928 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mẹo khử mùi tanh cá sông, xử lý khi cá bị vỡ mật, bí quyết kho cá ngon, rán cá thế nào để cá không dính chảo, mẹo đánh vẩy cá... là những mẹo hay trong bếp.

1. Khử mùi cá sông

Để khử mùi tanh của các sông, bạn có thể chà xát muối lên mình cá hoặc rửa nước muối. Cũng có thể ngâm cá vào nước sạch có pha giấm hoặc tiêu trước khi chế biến món ăn.

2. Khi cá bị vỡ mật

Khi làm cá, nếu bạn nhỡ tay khiến mật cá vỡ, có thể xoa rượu hoặc natri cacbonat (NaHCO3) vào chỗ mật cá dính rồi rửa sạch, vị đắng sẽ bay đi.

3. Kho cá

Món ngon này được chế biến với một chút bia sẽ giúp giảm mùi tanh cho món ăn và rút ngắn thời gian kho cá.

4. Rán cá

Trước khi rán cá, đun nóng chảo rồi dùng một lát gừng xát lên bề mặt chảo vừa đun để tránh cá rán bị dính chảo.

5. Hấp cá

Để miếng cá hấp béo ngậy, thơm ngon, có thể để một miếng mỡ gà lên mình cá khi hấp để mỡ ngấm vào mình cá, giúp con cá không bị khô.

6. Canh cá

Khi nấu canh cá, bạn muốn ăn bao nhiêu thì hãy đổ vào nồi lượng nước vừa đủ trong một lần bởi nếu bạn thêm nước trong quá trình nấu, nước sẽ bớt độ ngọt và cũng thoang thoảng vị tanh.

7. Đánh vẩy cá

Để đánh vẩy cá nhanh, cho cá vào ngâm nước lạnh 1 - 2 giờ rồi đổ vào nước một ít giấm. Vẩy cả sẽ bong ra dễ dàng hơn khi bạn đánh vẩy.

Theo alobacsi

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading