Củ cải vàng ướp mật ong
Củ cải là loại rau xanh phổ biến trên thế giới. Những món ăn từ củ cải khá đơn giản, dễ làm, có thể ăn cùng với cơm hay ăn chơi đều được. Dưới đây tôi xin giới thiêu một món ăn được chế biến từ củ cải giúp bạn có được một khẩu vị mới cho bữa ăn hằng ngày.Củ cải là loại rau xanh phổ biến trên thế giới. Những món ăn từ củ cải khá đơn giản, dễ làm, có thể ăn cùng với cơm hay ăn chơi đều được. Dưới đây tôi xin giới thiêu một món ăn được chế biến từ củ cải giúp bạn có được một khẩu vị mới cho bữa ăn hằng ngày.(dành cho 4 người ăn)
Nguyên liệu:
12 củ cải vàng
30g bơ
1 thìa súp mật ong
1 thìa cà phê rựu vang Xêret
Thời gian chuẩn bị là 5 phút, nấu chín 15 phút
Công thức:
Rửa sạch củ cải, cho vào xoong luộc, cho muối vào khi nước đang sôi to lửa.
Vớt củ cải ra và dội qua bằng nước lạnh
Cho bơ vào chảo rán, đánh tan, cho thêm củ cải và mật ong.
Bớt lửa và nấu thêm 5 phút nữa, thêm chút rượu vang Xêret vào đun cùng cho tới khi nào củ cải đổi màu.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm ít muối, tiêu vào đảo đều và ăn nóng.
Nguyên liệu:
12 củ cải vàng
30g bơ
1 thìa súp mật ong
1 thìa cà phê rựu vang Xêret
Thời gian chuẩn bị là 5 phút, nấu chín 15 phút
Công thức:
Rửa sạch củ cải, cho vào xoong luộc, cho muối vào khi nước đang sôi to lửa.
Vớt củ cải ra và dội qua bằng nước lạnh
Cho bơ vào chảo rán, đánh tan, cho thêm củ cải và mật ong.
Bớt lửa và nấu thêm 5 phút nữa, thêm chút rượu vang Xêret vào đun cùng cho tới khi nào củ cải đổi màu.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm ít muối, tiêu vào đảo đều và ăn nóng.
Danh mục bài viết
Bình luận