Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

làm "tươi mới" thực đơn của bạn

Thứ Tư, 24/07/2013 08:04

710 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bắt đầu bữa ăn kiểu Thái với món bánh tôm giòn rụm, bổ sung thêm đạm và rau bằng món salad bò nướng phảng phất hương thơm dễ chịu của các loại thảo dược rồi kết thúc bằng món chè củ năng sần sật thoang thoảng hương nước dừa.

 

 

Salad bò nướng

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt lưng bò Mỹ

- 1/2 muỗng muối

- 1/2 muỗng tiêu

- 15 gr thính

- 20 gr ớt bột

- 20 gr hành tím

- 10 gr ngò

- 2 bắp xà lách

- 1 ít ngò Thái trang trí

- 1/2 trái dưa leo

- 1 trái cà chua

Cách làm:

- Cắt lát hành tím, dưa leo, cà chua. Chẻ xà lách vừa ăn.

- Ướp thịt bò với muối và tiêu, nướng vừa chín tới với lửa vừa.

- Trộn xà lách với tất cả các nguyên liệu còn lại.

- Xếp xà lách ra đĩa. Có thể cắt lát thịt bò, trộn chung với rau hoặc để thịt nguyên miếng. Trang trí với ngò Thái.

- Dùng với ớt ngâm.

Bánh tôm chiên

 

 

 

Nguyên liệu:

- 400 gr tôm xay nhuyễn

- 100 gr thịt ba rọi xay nhuyễn

- 4 củ tỏi, một ít ngò

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê tiêu xay

- 8 muỗng cà phê bánh mì vụn

Cách làm:

- Đập dập tỏi và xắt ngò nhuyễn.

- Trộn thật đều tôm, thịt heo, tỏi và ngò. Nêm muối và tiêu.

- Nắn hỗn hợp thành hình bánh dẹp, lăn qua vụn bánh mì rồi chiên vàng.

- Dùng chung với xốt mận. 

Chè củ năng nước dừa

 

 

 

Nguyên liệu:

- 200 gr củ năng

- 200 gr bột năng

- Màu thực phẩm (hồng)

- 150 gr đường

- 1 tách nước cốt dừa

Cách làm:

- Củ năng xắt hạt lựu, rửa sạch, cho vào nồi nước luộc cùng với màu thực phẩm. Vặn nhỏ lửa khi nước sôi, nấu đến khi củ năng thấm màu hồng thì vớt ra.

- Áo bột năng lên củ năng.

- Nấu nước với đường cho đến khi hơi sệt lại. Cho viên củ năng vào nước đường nóng. Dùng lạnh với nước cốt dừa và đá bào.

Theo iHay

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading