Đặc sản Thái Lan: Gỏi miến Hải sản

26/04/2012   08:14

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Gỏi miến được dùng như món khai vị và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của các gia đình người Thái.

Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản (hay còn gọi là Talay Woon Sen).

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Gỏi miến được dùng như món khai vị và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của các gia đình người Thái. Theo truyền thống, đây còn là món ăn được dùng trong các bữa ăn hoàng tộc. Đơn giản và dễ làm, lại rất thơm ngon, món ăn này đã “rong ruổi” khắp các quốc gia và hòa nhập vào nền ẩm thực của thế giới.

Gỏi miến hải sản Thái Lan

Việc quan trọng đầu tiên khi chế biến món gỏi miến Thái Lan là lựa chọn các nguyên liệu. Nguyên liệu làm món này đơn giản, dễ kiếm, chỉ là miến, hải sản như mực, tôm... nhưng cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Các đầu bếp thường hay chọn loại miến đậu xanh, vì sợi miến mềm, hơi dai. Đầu tiên, bạn trụng lần lượt các nguyên liệu như tôm, mực, miến thật kỹ qua nước sôi.

Pha chế nước trộn gỏi là khâu quan trọng nhất khi thực hiện gỏi miến Thái Lan, vì chính nước chấm sẽ làm nên “hồn” Thái Lan của món ăn. Công thức cho nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu miến, tôm, mực.

Đĩa gỏi miến hải sản Thái Lan là sự phối hợp giữa nhiều màu sắc: màu trắng của mực và miến, màu đỏ ruộm của tôm và màu xanh dịu mát của cần tàu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác chút vị cay dịu nhẹ nồng nàn mà không quá gay gắt, chút chua nhưng lại rất thanh. Và đó chính là điều làm nên sự lạ miệng, khác biệt của món ăn này!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Đặc sản Thái Lan: Gỏi miến Hải sản

Cập nhật lần cuối lúc 08:14 ngà y 26/04/2012

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Gỏi miến được dùng như món khai vị và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của các gia đình người Thái.

Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản (hay còn gọi là Talay Woon Sen).

Gỏi miến hải sản có thể được coi là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Thái Lan. Gỏi miến được dùng như món khai vị và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của các gia đình người Thái. Theo truyền thống, đây còn là món ăn được dùng trong các bữa ăn hoàng tộc. Đơn giản và dễ làm, lại rất thơm ngon, món ăn này đã “rong ruổi” khắp các quốc gia và hòa nhập vào nền ẩm thực của thế giới.

Gỏi miến hải sản Thái Lan

Việc quan trọng đầu tiên khi chế biến món gỏi miến Thái Lan là lựa chọn các nguyên liệu. Nguyên liệu làm món này đơn giản, dễ kiếm, chỉ là miến, hải sản như mực, tôm... nhưng cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Các đầu bếp thường hay chọn loại miến đậu xanh, vì sợi miến mềm, hơi dai. Đầu tiên, bạn trụng lần lượt các nguyên liệu như tôm, mực, miến thật kỹ qua nước sôi.

Pha chế nước trộn gỏi là khâu quan trọng nhất khi thực hiện gỏi miến Thái Lan, vì chính nước chấm sẽ làm nên “hồn” Thái Lan của món ăn. Công thức cho nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu miến, tôm, mực.

Đĩa gỏi miến hải sản Thái Lan là sự phối hợp giữa nhiều màu sắc: màu trắng của mực và miến, màu đỏ ruộm của tôm và màu xanh dịu mát của cần tàu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác chút vị cay dịu nhẹ nồng nàn mà không quá gay gắt, chút chua nhưng lại rất thanh. Và đó chính là điều làm nên sự lạ miệng, khác biệt của món ăn này!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích