YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngày đầu năm với món thăn lợn nướng tiêu

Thứ Năm, 02/01/2014 08:27

1,277 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng món "thăn lợn nướng tiêu", vừa đơn giản lại dễ làm.

Với hương vị ngọt của thịt hòa quyện cùng chút cay cay và mùi thơm của tiêu sẽ làm cho gia đình bạn thích mê cho mà coi. Hãy cùng Am Thuc365 vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Thăn lợn nướng tiêu

Nguyên liệu:

-    250 g thịt lợn thăn
-    Một chút muối; 2,5 g đường; 5 g tiêu đen
-    15 ml dầu thực vật
-    Rau trang trí, tương ớt

Cách chế biến:

 Thăn lợn nướng tiêu 1
 
Thịt lợn rửa sạch, pha thành các lát thịt lớn, dùng chày hoặc cán dao dằn mỏng. 
  thăn lợn nướng tiêu 2
 
Đặt thịt vào tô trộn, ướp cùng muối, tiêu đen, dầu ăn trong ít nhất 1 giờ. Đặt thịt vào lò nướng. 
  thăn lợn nướng tiêu 3
 
 Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, bạn chú ý canh chừng để lật đều cả 2 mặt thịt. Bày thịt ra đĩa.

 thăn lợn nướng tiêu 4 
 Phục vụ kèm mì xào và tương ớt, trang trí thêm rau xanh. 

Thịt nướng tiêu giữ nguyên vị ngọt của thịt, pha thêm chút cay hăng của tiêu đen ăn vào mùa lạnh rất hợp lý.

thăn lợn nướng tiêu 5
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Depplus/Mask

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading