Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Thưởng thức hương vị mỳ vằn thắn phố Hòa Mã

Thứ Sáu, 14/02/2014 02:05

1,336 xem

0 Bình luận

(0)

1761

Muốn thưởng thức mỳ vằn thắn ở đây thì bạn phải đến sớm, nếu 8h30 đến đây, may mắn thì bạn sẽ được “ăn vét” những bát mỳ cuối cùng.

Quán mỳ vằn thắn này nằm ở phố Hòa Mã, đoạn ngã ba giao với Phùng Khắc Khoan. Tiệm rất đông khách, bắt đầu mở từ 6h sáng nhưng thông thường chỉ bán trong khoảng hơn 2 tiếng là hết hàng. Thế nên quán không dành cho những ai “ngủ ngày”. Muốn ăn sáng ở đây, bạn phải chịu khó dậy sớm, đến trước 8h30. Còn sau giờ này thì chấp nhận hên xui, may mắn bạn sẽ được “ăn vét” những bát mỳ cuối cùng, mà mỳ lúc này thường đậm lắm do nước canh cuối nồi, không phải là người ăn mặn e rằng khó hợp khẩu vị.

Mỳ vằn thắn Hà Nội không hiếm nhưng theo đánh giá các của các khách ruột nơi này, “mỳ ở đây đặc biệt hơn hẳn, chẳng nơi nào có sợi mỳ tươi mềm đến vậy”. Chưa cần kiểm nghiệm mà chỉ cần nhìn những bát mỳ buổi sáng nhân viên bưng ra nóng hổi, tỏa khói thơm phức, nom vẻ mặt khách ngóng chờ, sốt ruột, hay cách mà họ bằng lòng với một chỗ ngồi ăn… không mấy tử tế với ghế nhựa thấp và ghế cao làm bàn thì bạn đã có thể tin 8 phần nhận xét trên là đúng.

Thưởng thức hương vị mỳ vằn thắn phố Hòa Mã 1

Quán đắt hàng nhưng ngồi khá khổ sở...

Thưởng thức hương vị mỳ vằn thắn phố Hòa Mã 2

Muốn có bàn ghế "tiện nghi" thế này, khách phải sang nhà bên cạnh mất thêm tiền nước uống.

Cũng như nhiều nơi, mỳ vằn thắn Hòa Mã có sủi cảo, thịt xá xíu, miếng gan, miếng bóng, hành hẹ, rau cải. Nước canh chế biến thơm ngọt, đậm đà là ưu điểm đầu tiên mà bạn dễ nhận ra. Buổi sáng, nhất là những hôm trở gió đang đói lòng, có lẽ chỉ cần húp thìa canh nho nhỏ này khách đã thấy “mãn nguyện”. Sủi cảo của tiệm làm cũng khá chuẩn, mềm thơm, ăn dễ chịu. Cuối cùng, những sợi mỳ mà các khách ruột tấm tắc quả thật đáng được “tôn vinh”. Sợi mỳ nhỏ mềm song vẫn có độ dai nhất định, và quan trọng nhất, rất tươi nên dù là mỳ trứng, khách ăn nhanh, ăn nhiều, xì xụp hoài vẫn không thấy ớn.

Thưởng thức hương vị mỳ vằn thắn phố Hòa Mã 3

Bát mì vằn thắn phố Hòa Mã

Thưởng thức hương vị mỳ vằn thắn phố Hòa Mã 4

Sợi mì được đánh giá là khá tươi và mềm

Thưởng thức hương vị mỳ vằn thắn phố Hòa Mã 5

Sủi cảo cũng khá ngon

Tuy nhiên, mỳ vằn thắn ở đây cũng có điểm trừ. Ngoài chuyện ngồi ăn “thiếu tiện nghi”, nếu so sánh với các tiệm nổi tiếng khác của Hà Nội, bạn sẽ nhận ra mỳ vằn thắn Hòa Mã khá “hẻo” - không trứng, không há cảo chiên, thiếu hẳn tôm tươi, sủi cảo cùng thịt xá xíu cũng chẳng quá nhiều để “bù đắp” lại. Những ai chi ly chắc chắn đều chấm điểm cao cho độ… “chặt chém” của chủ quán khi tính 40.000 đồng cho một bát mỳ như vậy. Song, không biết do duyên bán hàng hay vì các thực khách quanh khu phố này sành điệu chịu chi, hoặc tại sợi mỳ tươi ở đây “gây nghiện”, mà quán ăn này vẫn đắt hàng bao năm nay.

Địa chỉ: 98 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Theo Zing

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading