YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với salad đậu phụ súp lơ

Thứ Năm, 27/02/2014 09:55

710 xem

0 Bình luận

(0)

2

Món ăn này rất phù hợp với những người sợ dầu mỡ và ăn kiêng.

Món salad thanh mát không có chút dầu mỡ nào sẽ là món ăn làm cho gia đình bạn thích thú. 

Nguyên liệu:

- 1 cây súp lơ xanh
- 1-2 bìa đậu phụ
- 2 tép tỏi
- Xì dầu, dầu mè
- Hành lá, vừng rang thơm.

Cách làm:

b1-9587-1393296724.jpg

Bước 1:

- Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ bớt phần cứng, cắt khúc ngắn.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

b2-8963-1393296724.jpg

Bước 2:

- Đun nồi nước sôi, cho súp lơ xanh và đậu phụ vào chần sơ khoảng 1 phút.

b3-1634-1393296724.jpg

Bước 3:

- Vớt ra thả súp lơ xanh ngay vào âu nước lạnh để cho phần súp lơ vẫn giữ được màu xanh. 

b4-3431-1393296724.jpg

Bước 4:

- Cho đậu phụ vào tấm vải xô sạch, bóp nhuyễn đậu.

b5-8891-1393296724.jpg

Bước 5:

- Cả súp lơ xanh và đậu phụ bạn để vào một âu to, thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu vừng, tỏi băm, vừng rang và hành lá.

b6-7308-1393296724.jpg

Bước 6:

- Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu trong âu với nhau, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, để yên khoảng 15 phút rồi múc ra đĩa dùng ăn cơm hay ăn chơi đều ngon.

 

Theo Ngôi Sao

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading