Lẩu cá lăng ở nhà hàng Ngoại Ô

Thứ Hai, 10/11/2014 10:07

4,213 xem

0 Bình luận

(0)

1174

Trong cái se lạnh của tiết trời chớm vào đông. Trong cái cảm giác bâng khuâng như muốn se mình ấy, ăn món gì cũng thấy không vừa miệng khiến con người ta bỗng nhiên thèm cái cảm giác ấm cúng được ngồi quanh một nồi lẩu nghi ngút khói, nhâm nhi thưởng thức hương vị ngon ngọt của các loại thực phẩm, rau, củ, quả theo mùa hoà quyện trong vị chua cay, thanh của nồi nước dùng đang tỏa hương mời gọi...

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy đến với nhà hàng Ngoại Ô để trải nghiệm sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực và quên đi cảm giác se mình đi thôi. Bạn biết không? Cá lăng là loại cá quý, thịt ngon ngọt, dai chắc hơn các loại cá sông khác nên người đầu bếp khéo léo, tài hoa đã luôn đau đáu để tìm ra nhiều cách chế biến để người thưởng thức "Thấm" được hết vị ngon ngọt của loại cá quý này. Để có một nồi lẩu ngon, các đầu bếp của nhà hàng Ngoại ô cũng phải dụng công đầu tư rất kỹ các khâu chế biến. Cẩn thận từ cách chọn cá, chọn nguyên liệu kết hợp đến cách sơ chế cá sao cho tươi ngon nhất, đảm bảo tuyệt đối vị  dai ngon ngọt trời  phú cho giống cá này. Có nhiều cách chế biến nhưng riêng đối với nấu lẩu thì cá lăng kết hợp  với măng chua, cà tím, lá giang, chuối đậu,  nấm hay các loại rau củ khác đều ngon. Tạo cho người thưởng thức những cung bậc cảm nhận riêng, khó quên....  

Nồi nước dùng

 

Lẩu cá lăng

Bạn hãy thử tượng tượng thế này nhé, trong thời tiết se sẽ lạnh như hôm nay, bên mình là những thân, những, người bạn, đồng  nghiệp, đang cùng nhau hàn huyên câu chuyện với bao hỷ, nộ, ái, ố của cuộc đời. Trước mặt là nồi nước dùng đang sôi, bên cạnh đó, là những gam màu cuộc sống như đang mời gọi: đĩa rau, củ quả tươi non theo mùa được bài trí xen cùng những cọng rau thì là xanh mướt mát, đĩa bún tươi trắng ngần, bát nước mắm ngon thơm nức... Nhìn vậy cũng thấy đã con mắt rồi nhưng vẫn chưa là hết ý một bài thơ nếu không nhắc đến đĩa thịt cá lăng đầy đặn được lọc rất khéo, những miếng thịt trong veo, hồng hào ánh màu ngũ sắc.... Chà,  gắp một miếng thịt cá trắng trong.... nhúng vào nồi nước có vị chua cay dậy hương vị các nguyên liệu gia giảm, chưa thưởng thức mà đã khiến cho người ta cái cảm giác như đang được phiêu trong dòng cảm xúc, quên đi cảm giác se mình, lơ lửng rồi, bạn có thấy vậy không?  

Lẩu cá lăng 1 

 Không chỉ cầu kỳ trong khâu chế biến bởi các đầu bếp đã gửi tâm mình vào dụng công trong từng chi tiết nhỏ nhất, với mong muốn cống hiến cho thực khách những điều tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực. Tuy nhiên, các món lẩu cá lăng cũng đòi hỏi sự tinh tế của người biết thưởng thức nữa đấy. Vậy bạn hãy chầm chậm hít hà, húp những thìa nước dùng nóng hôi hổi để cảm nhận trước tiên vị thanh ngọt của món, rồi để hồn mình tan dần theo mỗi miếng cá thơm trong miệng, lâng lâng cảm nhận vị ngọt của cá, vị chua nhẹ của măng cùng các loại nguyên liệu gia giảm quanh quẩn khắp chân răng mới thấy hết được cái tinh tuý trong thế giới ẩm thực của nhà hàng Ngoại ô, bạn nhé!

Lẩu cá lăng 1

 Hệ thống nhà hàng Ngoại Ô

1. Số 19 Nguyễn Gia Thiều, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Tel: 043 9422424 

2. Số 63 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: 04 3 5558429

Hotline: 0942868189

 Fb: Ngoại ô

Khánh Chi 

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading