YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chọn hồng thế nào?

Chủ nhật, 05/07/2009 10:55

746 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chọn những quả có màu sắc đỏ tươi và cầm thấy nặng tay.

Nên chọn những quả hồng da bóng, trơn, nhẵn và thấy "trong" là hồng đã chín tới.

Tránh chọn những quả có vết dơ, thâm, bị nứt và dập nhũn.

Nếu mua hồng chưa chín hẳn, có thể làm chín hồng bằng cách để ở nơi có nhiệt độ trung bình, dùng giấy gói lại, để chung với táo hoặc chuối. Hồng còn sống (mới già mà chưa được dấm chín), nên ủ với đất đèn (CaC2) để hồng nhanh chín.

Hồng đã chín nên bảo quản trong tủ lạnh. Hồng chín nên ăn ngay vì nếu chín quá thì hồng sẽ bị nhũn và dễ hư.

Khánh Nhật

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading