YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi Gà Sốt Xì Dầu

Thứ Ba, 27/07/2010 04:49

1,000 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

Đùi gà

Xì dầu

Dầu hào

Đường, gia vị, bột nêm

Một miếng gừng nhỏ

Rau mùi, hoặc rau húng quế để trang trí

Cách làm:

Đùi gà đem rửa sạch, để ráo nước, rồi khía nhẹ trên thịt, đem ướp với gia vị, bột nêm để cho ngấm. Các bạn lưu ý, ướp nhạt thôi vì xốt xì dầu đã mặn sẵn rồi.

Xì dầu đem pha với dầu hào, nước và một chút đường. Các bạn có thể pha sao cho vừa miệng là được, mình thường hay pha với tỉ lệ 1 nước: 1 dầu hào: 4 xì dầu.

Đem hỗn hợp vừa pha đun sôi lên rồi cho đùi gà đã ướp và một nhánh gừng đã đập dập vào.

Đun sôi lại lần nữa rồi để nhỏ lửa cho thịt gà chín mềm.

Đùi gà chín, bỏ ra đĩa, múc một ít nước xốt xì dầu dội lên trên.

Món này ăn kèm với dưa chuột ngâm dấm và cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Afamily

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading