YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng Thức Vị Dai Và Giòn Từ Gân Lợn

Thứ Hai, 29/12/2008 02:27

843 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tài nội trợ của bạn sẽ được gia đình hay bạn bè thán phục chỉ với một chút khéo léo của mình, những món ăn từ gân lợn sẽ để lại dư vị khó quên.

Vài chiêu bí quyết

Gân lợn tươi thường được lấy từ giò lợn sau. Giò trước của lợn rất ngắn, khó lấy được gân.

Gân tươi mua về, rửa sạch, cho vào nồi áp suất với ít muối và gừng đập giập nấu khoảng 30 phút, lấy ra rửa qua nước lạnh cho sạch nhớt. Bạn nên thái gân ra thành từng miếng vừa ăn để chế biến cho nhanh.

Gân lợn mềm và ngon nhất nếu được hầm bằng nồi áp suất. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các loại nồi thông thường để hầm nhưng thời gian hầm sẽ lâu hơn.

Với gân lợn khô, bạn cần rán sơ. Đợi cho chảo dầu nóng, nhúng gân vào, sau đó cho gân vào thau nước lạnh, ngâm trong 3-4 ngày. Bạn nên thay nước mỗi ngày trong thời gian ngâm.

Bạn cũng có thể mua gân lợn, đã sơ chế sẵn được bày bán ở chợ, giá khoảng 60.000đ/kg.

Gân lợn đã sơ chế mua về thả vào nồi nước sôi có gừng đập giập, trụng nhanh khoảng 1-2 phút, sau đó xả lại nước lạnh trước khi chế biến món ăn.

Để món gân lợn trộn ngon, bạn nên trộn trước bưa ăn khoảng 30 phút cho gân lợn thấm gia vị. Muốn hành tây bớt hăng, bạn có thể trụng sơ hành với nước sôi rồi tráng qua nước lạnh

Với món súp gân lợn bạn đừng quên đậu phụ. Khi cho đậu phụ vào cần nhẹ tay để làm nát đậu.

Với món gân lợn hầm, bạn nên cho cà-rốt vào hầm trước các loại củ khác...

Gân lợn trộn

Nguyên liệu

300g gân lợn, 100g cần tây, 1/4 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, 100g cà -rốt, 2 tẹp tỏi, 1 quả ớt sừng, 2 thìa cà-phê vừng, tương ớt, nước mắm, đường, giấm.

Thực hiện

Cần tây thái nhỏ. Hành tây thái mỏng. Tỏi thái lát. Gừng, cà-rốt thái sợi. Ớt bỏ hạt, thái sợ, vừng rang vàng.

Hầm gân lợn cho thật mềm, thái miếng vừa ăn

Chế biến nước sốt: Cho 1 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường vào bát, khuấy đều.

Cho gân, cần tây, hành tây, gừng, cà-rốt, tỏi, ớt vào tô, trộn đều với sốt.

Thưởng thức

Cho món ăn ra đĩa, rắc vừng lên




Gân lợn hầm rau củ

Nguyên liệu

300g gân lợn, 100g cà-rốt, bông cải xanh, trắng mỗi loại 100g, 100g đậu Hà Lan quả, 100g ngô non, 50g nấm đông cô, 1 lít nước dùng, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

Thực hiện

Gân lợn, bông cải thái miếng vừa ăn

Cà-rốt tỉa hoa, thái khoanh. Nấm đông cô thái đôi. Đậu Hà Lan thái khúc

Đun sôi nước dùng, cho cà-rốt, gân, ngô, bông cải, đậu, nầm vào nấu. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, nấu cho đến khi gân mềm. Nêm lại cho vừa ăn.

Thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc tiêu lên.



Gân lợn xào chua ngọt


Nguyên liệu

250g gân lợn, 1/4 quả ớt chuông xanh, vàng đỏ, 1/4 củ hành tây, 1 quả dưa chuột nhỏ, 1 quả cà chua, 1 thìa cà-phê tỏi xay, tương ớt, tương cà, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện

Gân lợn thái miếng vừa ăn. Ớt chuông, hành tây, cà chua thái miếng vuông. Dưa chuột bỏ ruột, thái miếng vuông.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành, gân vào xào. Cho tiếp ớt chuông, dưa chuột, cà chua, nêm 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà-phê tương cà, 1 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà-phê đường. Nêm lại cho vừa ăn.

Thưởng thức

Múc gân lợn ra đĩa, rắc tiêu. Dùng nóng.





Súp gân lợn


Nguyên liệu

250g gân lợn, 1/2 miếng đậu phụ non, 50g nấm đông cô, 50g đậu Hà Lan hạt, 1 lít nước dùng, tương ớt, tương cà, hạt nêm, đường, 50g bột năng, tiêu.

Thực hiện

Gân lợn thái miếng vuông. Đậu phụ thái miếng vuông răng cưa.

Nấm đông cô thái nhỏ.

Đun sôi nước dùng, cho gân, đậu Hà Lan, nấm, nêm 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Hòa bột năng với nước, cho vào từ từ đến khi thấy nước trong nồi hơi sánh là được. Cho đậu phụ vào, chờ nước sôi trở lại. Nếm vừa ăn, tắt lửa.

Thưởng thức

Múc súp ra tô, rắc tiêu lên. Món này dùng nóng mới ngon.










Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading