YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bỏ túi bí quyết luộc và pha nước chấm ốc ngon khó cưỡng

Thứ Năm, 09/07/2015 12:00

4,808 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ốc luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nay bạn cũng có thể thưởng thức món "tủ" này ngay tại nhà với cách luộc và pha nước chấm ngon như ngoài hàng.

Món ốc luộc đã trở nên quá đỗi thân quen với hầu hết mọi người, đây là món ăn bình dị nhưng lại có sức hút lạ kì. Dưới đây là hướng dẫn cách luộc ốc ngon ngọt giúp chị em ghi điểm trong mắt gia đình.

Cách luộc ốc ngon

Cách luộc ốc ngon giòn

Cách luộc ốc ngon giòn với các bí quyết đơn giản

Nguyên liệu:

 - 2kg ốc

- 10 lá bưởi/ chanh

- 5 củ sả

- 2 quả ớt (nếu thích ăn cay có thể cho hơn)

- Nước chấm: sả, gừng, tỏi, ớt, mắm, lá chanh

Ốc luộc là món ăn được nhiều người yêu thích

 Ốc luộc là món ăn được rất nhiều người ưa thích

Cách làm

Sơ chế ốc:

- Chọn những con ốc tươi nhất, cách chọn ốc ngon là chọn những con có vảy nằm sát ngoài, thâm ốc béo và nhìn còn tươi, không chọn những con có vảy thụt sâu vào trong, thường sẽ là ốc đã chết.

- Ốc tươi còn ngậm nhiều bùn đất bên trong nên cần ngâm trong nước sạch hoặc nước vo gạo để ốc nhả hết bùn, tiếp đó cho thêm vào nước ngâm ốc chút ớt thái lát để ốc sạch hẳn.

Cách luộc ốc ngon: 

Cách luộc ốc ngon

Muốn ốc luộc được ngon cần lưu ý trong quá trình luộc ốc

- Ốc sau khi rửa sạch, cho vào nồi, bỏ thêm lá bưởi (hoặc lá chanh), vài cọng sả, một chút xíu nước. Bản thân ốc đã chứa nhiều nước nên dù không cho thêm cũng không sợ cháy nồi.

- Đậy vung, đặt nồi lên bếp đun đều lửa. Khi ốc sôi trào, lập tức mở vung, đảo lên một lượt, thấy vẩy bong đều là được. Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2 - 3 phút. Không nên đun lâu quá kẻo ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu.

Lưu ý: Không mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng. Ốc luộc xong nên ăn ngay khi còn nóng.

Cách pha nước chấm ốc:

Nguyên liệu:

- Nước mắm ngon: 2 muỗng + Nước sôi để nguội : 1 muỗng + Nước cốt chanh: 1 muỗng + Đường : 3 muỗng + Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ + Sả: thái nhỏ Cách pha: - Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội.

- Sau đó cho gừng + tỏi + ớt bằm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều. - Rắc xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn nhiều.

Theo VQ

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading