YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách pha nước chấm cho món cuốn

Thứ Sáu, 17/07/2015 12:00

3,881 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hãy học cách pha nước chấm cho các món cuốn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu pha nước chấm món cuốn

Cách pha nước chấm cho món cuốn Nước chấm ngon làm món ăn thêm hấp dẫn

- 0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ

- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)

- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả

- Nước mắm

- Dấm, đường - 100 ml nước lọc

- 1/2 quả chanh. 

Cách pha:

Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục. 2 Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.

Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải. 4 Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.

Với món mắm chua ngọt này, các món cuốn như nem cuốn, phở cuốn sẽ thêm hấp dẫn và ngon hơn rất nhiều.

Nước sốt cho món gỏi cuốn

Nguyên liệu:

- 1 củ hành tím phi vàng

- 8 muỗng canh tương đen Hoisin (loại tương dùng để ăn phở)

- 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn

- 1 ít muối

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu với tỉ lệ như trên, bạn cho tất cả vào một bát vừa và trộn đều cho đến khi sánh, mịn.

Các món ăn như thịt gà, thịt vịt, món cuốn, bún đậu hay các món nem sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách pha những loại nước chấm tuyệt ngon này.

Thanh Lê/Theo Khỏe & Đẹp

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading