YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn dưa hấu chống bệnh tật

Thứ Bảy, 27/06/2009 09:45

822 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dưa hấu chứa nhiều vitamin C và beta – carotene, lycopene, chất chống oxy hóa, giúp giảm được nguy cơ bệnh tim mạch, giảm được các cơn hen suyễn, giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư dạ con, ung thư phổi và làm dịu chứng viêm khớp.

Dưa hấu giúp chống lại sự nhiễm trùng và giúp sản xuất ra colagen, một chất giúp phát triển cơ và xương.

Dưa hấu cũng chứa một hàm lượng kali khá cao, giúp giảm được nguy cơ tăng huyết áp và chứng đột quỵ. Chất khoáng có trong dưa hấu giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Axit folic trong dưa hấu giúp phát triển hệ thống mô của cơ thể đều đặn.

Dưa hấu chứa chất citrulline, một loại axit amin tạo sự điều hòa cho các mạch máu của cơ thể bạn.

Loại trái cây này chứa nguồn vitamin B1 và B6 dồi dào, chúng góp phần củng cố hệ thống miễn dịch và giúp hệ thống dây thần kinh của cơ thể họat động tốt, gia tăng sự trao đổi chất và giúp bạn có một làn da khỏe mạnh. Với hàm lượng vitamin B cao, dưa hấu giúp giảm nguy cơ bị ung thư tụy, một trong những căn bệnh ung thư thường dẫn đến tử vong.

Dưa hấu có chứa 92 % là nước và ít lượng calorie nên rất hợp cho những người ăn kiêng.

Khánh Nhật (Theo Healthmad)

Bài này có nhiều chi tiết nội dung trùng với bài "8 điều cần lưu ý khi ăn dưa hấu". Đề nghị không sử dụng.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading