Tôm đồng tốt cho người liệt dương, xuất tinh sớm

Thứ Ba, 01/09/2015 03:39

2,964 xem

0 Bình luận

(0)

2544

Tôm đồng bắt về, đem rửa sạch, lột vỏ, vặt râu, chân, nặn bỏ lớp cặn bã lộn trên đầu tôm. Dùng tươi hay phơi khô.

Tôm đồng chữa liệt dương

Tôm đồng chữa liệt dương    Ảnh: Minh họa 

Dược liệu có vị ngọt, tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ thận, tráng dương, ích khí, lợi tinh, lợi sữa, giải độc, chống nôn, chữa liệt dương, mộng tinh, xuất tinh sớm. Có rất nhiều cách chế biến tôm đồng để chữa chứng liệt dương:

- Tôm đồng 20 g, ngài tằm đực 7 con (vặt cánh chân). Hai thứ sao giòn, tán nhỏ, trộn với 2 quả trứng gà. Đem rán hoặc hấp chín, ăn trong ngày.

- Tôm đồng 50 g, lá hẹ 20 g hoặc quả ớt ngọt 30 g. Tất cả thái nhỏ xào chín, thêm ít rượu 40 độ và gia vị, ăn hết trong ngày.

- Tôm đồng 50 g, hạt hẹ 15 g, gạo 200 g. Vo gạo sạch, đổ nước nấu thành cháo. Cho thịt tôm và hạt hẹ đã giã nhỏ, tiếp tục nấu chín, thêm gia vị cho đủ đậm, ăn nóng.

- Tôm đồng 50 g, cá chạch 50 g. Dùng nước ấm rửa sạch cá cho hết nhớt, đánh vảy, mổ bỏ ruột. Hai thứ thái nhỏ, nấu chín cùng với ít gừng sống, thêm gia vị, ăn nóng. Ở

Trung Quốc, người ta cũng dùng tôm đồng để tăng cường khí huyết, bổ thận, chữa liệt dương dưới hình thức món ăn - vị thuốc như sau:

Tôm đồng 20 g, cá diếc 1 con khoảng 200 g, măng khô 10 g (tươi 100 g), nấm hương 10 g, đậu Hà Lan 15 g. Cá đánh vảy, mổ bỏ ruột, rửa sạch, chỉ lấy 2 miếng thịt mình cá, khía làm nhiều mảnh, ướp rượu vang và muối lên thịt cá rồi cho vào chảo, rán kỹ, cho ra đĩa. Tôm cắt nhỏ, xào chín, cho hành, tỏi, măng, nấm hương, đậu Hà Lan vào đảo đều rồi đổ lên đĩa cá. Ăn một lần trong ngày.

Theo Sức khỏe đời sống

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading