YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dưa Tẩm Hương Lài

Thứ Tư, 07/07/2010 08:57

709 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị bùi của dưa, hương thơm thanh khiết, thoang thoảng của hoa lài tươi được ướp trong nước đường sóng sánh tạo nên những ly Dưa tẩm hương lài quyến rũ cho mùa hè của bạn.

alt
Nguồn ảnh: sinhcon.com

Nguyên liệu:

- 500g dưa lưới loại tròn.

- 500g dưa lưới loại dài.

- 100g hoa lài tươi (chưa nở).

- 200g đường cát.

- 2 bát đá bào.

- Tinh dầu hương lài.

- 150 ml nước sạch.

Cách làm:

- Dưa lưới rửa sạch, lấy khăn lau khô vỏ ngoài, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt.

- Dùng thìa đầu tròn xắn mạnh xuống phần thịt dưa rồi múc lên, bạn sẽ có những viên dưa tròn đều.

- Cho viên dưa vào tô, để vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 5-7 phút.

- Rửa sạch hoa lài dưới vòi nước, nhẹ tay để hoa không giập, cho vào rổ chờ ráo nước.

- Cho đường, nước sạch vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Đường tan, tắt bếp, cho hoa lài vào, khuấy đều.

- Cho viên dưa vào ly, rưới thêm nước đường, tinh dầu hương lài ( 2-3 giọt/ly), bỏ đá bào vào.

Chúc bạn ngon miệng!

Ngọc Dung

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading