YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn quả na giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Thứ Tư, 04/11/2015 09:42

3,159 xem

0 Bình luận

(0)

0

Kali và magiê trong mãng cầu ta giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tăng cân thì loại quả này là giải pháp tốt. Ăn mãng cầu kèm theo mật ong giúp tăng cân vì có hàm lượng calo cao.

Ngoài ra, nguồn dồi dào vitamin A trong quả mãng cầu (na) đem lại mái tóc, làn da khỏe mạnh khi giúp nuôi dưỡng tóc và chống lão hóa. Cơm mãng cầu có thể dùng làm như thuốc mỡ bôi các vết loét, u nhọt.

Quả na

Tốt cho thai nhi: Ăn mãng cầu trong thời gian mang thai giúp phát triển tốt não bộ, hệ thần kinh và hệ miễn dịch ở thai nhi. Lưu ý là sản phụ nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ, để được tư vấn thực phẩm cho từng trường hợp cụ thể, tùy vào tình hình sức khỏe.

Ngừa hen: Vitamin B6 trong mãng cầu giúp giảm viêm phổi và ngừa hen.

Chống đau tim: Hàm lượng magiê cao trong mãng cầu giúp ngừa các cơn đau tim. Vitamin B6 có tác dụng ngăn chặn tích tụ homocystein, từ đó giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Hỗ trợ tiêu hóa: Mãng cầu giàu chất đồng và chất xơ thúc đẩy tiêu hóa. Ăn mãng cầu giúp tăng nhu động ruột, chống táo bón.

Kiểm soát huyết áp: Kali và magiê trong mãng cầu giúp kiểm soát huyết áp. Đối với những ai có chỉ số huyết áp không ổn định, hãy bổ sung quả này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Theo Mai Duyên (Ihay)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading