YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách bảo quản gia vị

Thứ Bảy, 20/06/2009 09:03

1,040 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gia vị dễ bị hư sau khoảng 3 tháng, vì thế hạn chế mua với số lượng lớn.

Kiểm tra gia vị khi bạn mua xem chúng có bị hư không.

Gia vị tươi hay khô cũng cần phải đựng trong chai lọ kín để tránh gió.

Bảo quản gia vị khô tại những nơi lạnh, tối, và khô. Những nơi nóng, có hơi ẩm, mùi hôi làm cho gia vị mất mùi vị và mau hư.

Không nên để gia vị gần nơi bạn nấu nướng vì ở đây độ nóng cao.

Gia vị khô có thể giữ được lâu hơn trong tủ lạnh .

Kiểm tra thường xuyên xem gia vị có bị bốc mùi hay không. Nếu gia vị không còn giữ được hương vị thì không nên sử dụng trong việc chế biến các món ăn.

Tuệ Quân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading