YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu Nhật chiên xù sốt thịt băm

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,142 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu nhật 5 gói
Thịt lợn xay 100g
Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ nửa quả
Nấm hương 5 cái
Hành xanh thái nhỏ
1 quả trứng
Muối tiêu
Cà chua 1 quả
Bột chiên thường 100g
Bột chiên xù 200g
Muối tiêu, dầu ăn
Cách thức chế biến:

Ớt chuông, cà chua thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở thái hạt lựu

Đậu Nhật cắt khoanh tròn độ dày 2 cm

Trứng đập ra bát đánh tan. Bột chiên và bột chiên xù đổ ra hai bát riêng

Tẩm từng miếng đậu qua bát bột chiên rồi nhúng vào trứng tiếp đến lăn qua bột chiên xù

Thả đậu vào chảo dầu nóng, rán vàng. Đậu chín gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn chỉ để láng chảo, phi hành cho thơm rồi cho thịt lợn xay và nấm hương vào xào. Thêm nửa bát nước để tạo thành nước sốt. Khi thịt chín thì cho cà chua, và ớt chuông thái hạt lựu vào. Nêm nếm muối tiêu cho vừa ăn, đun cho sốt cạn bớt nước còn lại hơi sanh sánh là được. Nếu muốn sốt sánh hơn và có màu đỏ đẹp thì bạn cho thêm 2 thìa sốt cà chua ketchup. Trước khi tắt bếp cho hành xanh vào. Miếng đậu giòn bên ngoài, bên trong vẫn mềm ngậy lại quyện nước sốt thịt nên ngọt và rất hấp dẫn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading