YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách bảo quản một số loại đậu

Thứ Ba, 16/06/2009 08:50

802 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đảo đều đậu trong nước sôi khoảng nửa phút để giết sâu bọ và trứng, sau đó đổ đậu vào nước lạnh, tiếp tục đem ra phơi nắng cho khô rồi cho vào chum. Nhớ bỏ vài tép tỏi lên trên đậu, như vậy đậu sẽ không bị sâu mọt và có thể sử dụng an toàn .

Bạn cũng có thể bảo quản số lượng lớn đậu bằng dầu thực vật để chống mọt. Đầu tiên, bỏ đậu vào trong chậu và rưới lên đậu một lớp dầu (1 kg đậu cho 20 gam dầu) sau đó trộn đều đậu và dầu, tiếp tục cho đậu vào thùng và đậy kín. Với phương pháp này, bạn vừa có thể giết hết trứng, mọt vừa bảo đảm được chất lượng đậu, đặc biệt bạn có thể giữ đậu trong thời gian trên nửa năm.

Khánh Nhật

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading