YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo Trùng Trục Ấm Lòng

Thứ Hai, 26/07/2010 01:16

1,322 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu (6 người ăn)

Bột gạo tẻ: 1 bát lớn.

Trùng trục: 2kg

Sườn: 300g

Thì là, hành tươi, hành khô: mỗi thứ 1 ít.

Gia vị vừa đủ.

Thực hiện:

1. Làm trùng trục
Trùng trục ngâm rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi trùng trục há hết miệng ra. Dùng đũa khuấy mạnh để phần ruột bong ra khỏi vỏ, lọc lấy nước trong và ruột. Rửa lại phần ruột cho sạch.
Phi thơm hành mỡ, cho trùng trục vào xào cháy cạnh. Hành tươi, thì là rửa sạch, cắt khúc, cho vào chảo đảo đều. Nêm mắm, bột canh, mì chính.

2. Nấu cháo

Sườn rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi, ướp gia vị. Phi thơm hành khô, cho sườn vào đảo đến khi cháy cạnh, cho một ít nước vào ninh nhỏ lửa để tạo nước ngọt.
Phần nước luộc trùng trục, gạn lấy phần nước trong vào nồi xương sườn, cho gia vị vừa đủ. Bột gạo cho vào bát nước, trộn đều thành hỗn hợp loãng, bột không bị vón cục.
Từ từ đổ hỗn hợp trên vào nồi nước xương, đảo đều tay đến khi bột chín. Cho phần ruột trùng trục đã xào chín vào nồi, đảo đều.
Múc ra bát ăn nóng.

Chúc cả nhà ngon miệng.

Mẹo nhỏ:
Để làm sạch trùng trục: ngâm trong chậu nước gạo khoảng 1h, rửa lại vài lần. Đổ nước sạch vào chậu, cắt thêm vào vài miếng ớt cay rồi lại ngâm trùng trục khoảng 20 phút nữa. Vớt ra rửa lại là sạch.

Bài và ảnh Thanh Hà
Theo Afamily.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading