YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Giật mình 5 loại thực phẩm đẩy nhanh con đường đến nghĩa địa

Thứ Sáu, 03/06/2016 04:54

2,600 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một số thực phẩm có thể khiến bạn nhanh đến với tử thần hơn vì chúng là loại nuôi dưỡng ung thư chứ không phải cơ thể bạn.

Dưới đây là những thực phẩm bạn cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình mình:

Thực phẩm biến đổi gen

Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng, ăn những thực phẩm biến đổi gen trong dài hạn có thể gây hại cho sức khỏe.

Nhiều ảnh hưởng độc hại đã được chứng minh như gây tổn thương gan, thận, gây vô sinh, sinh con nhẹ cân, dị tật bẩm sinh và ung thư.

Thực phẩm biến đổi gen cũng làm tổn thương hệ vi khuẩn đường ruột, nuôi dưỡng ung thư và dẫn đến các bệnh tật khác.

Chất tạo màu, hương vị nhân tạo

Chất tạo màu, tạo hương vị và đồ uống có gas cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Ảnh minh họa.

Những loại tưởng như là thực phẩm mà không hoàn toàn là thực phẩm thật sự, đều gây nhiều tổn thương đến cơ thể bạn và thậm chí còn thúc đẩy sự sinh trưởng ung thư hơn cả đường.

Bất kỳ chất nhân tạo nào đều không có lợi với cơ thể, có thể còn gây hại với cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Nhiều hóa chất được biết đến là chất gây ung thư, vì vậy không ngạc nhiên khi thực phẩm nàu chứa đầy hóa chất gây ung thư theo nhiều con đường.

Nước uống có ga

Lâu nay bạn mới chỉ biết nước uống có ga sẽ gây hại cho cơ thể bạn nhưng ít ai biết nó còn có thể gây ung thư.

Những đồ uống chứa đường, hương vị nhân tạo, màu sắc nhân tạo và chất bảo quản với những hóa chất khác vô vùng nguy hiểm.

Thành phần chất tạo màu được cho vào những loại đồ uống này có thể sản sinh ra chất gây ung thư là 4-methylimidazole.

Thịt chế biến sẵn chứa chất bảo quản

Những loại thịt chế biến sẵn, chứa chất bảo quản có thể gây ung thư. Ảnh minh họa.

Những loại thịt chứa chất bảo quản, chất tạo hương vị và tạo màu nhân tạo, bao gồm thịt lợn muối xông khói, bánh mì kẹp xúc xích, xúc xích, bò khô, thịt hộp, nước xốt thịt… được phát hiện có khả năng gây ung thư.

Theo WHO - Tổ chức Y tế Thế giới, nếu tiêu thụ 50g thịt mỗi ngày có thể làm tăng 18% nguy cơ ung thư đại tràng, tức là khoảng 2 lát thịt lợn xông khói.

Bí quyết “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” để cả đời không bệnh tật

Bí quyết “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” để cả đời không bệnh tật

Quy tắc “thêm 3 đen, bớt 3 trắng” của người Trung Quốc không chỉ được áp dụng trong chế độ ăn chay mà còn thích hợp với các bữa...
Xem thêm

Dù ăn thịt chế biến sẵn không trực tiếp chuyển thành ung thư nhưng ăn thường xuyên một lượng lớn sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

Để giảm thấp nguy cơ, tốt hơn hết bạn nên tránh xa những loại thịt này. Nếu bạn chọn thịt cho bữa trưa, hãy chọn các nhãn hiệu không chứ nitrat, nitrit và các chất hóa học khác.

Đường

Đường là những chất được tinh chế cao, chỉ cứa calo mà không có những dưỡng chất cần thiết, trong đường có chứa ph axit lại có lợi cho sự phát triển của ung thư.

Hơn thế nữa, đường còn làm suy yếu hệ miễn dịch và trực tiếp nuôi dưỡng các tế bào ung thư, các khối u.

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading