YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá lóc nướng mỡ chài

Thứ Sáu, 05/06/2009 08:20

1,176 xem

0 Bình luận

(0)

0

200g gan heo cắt miếng bằng lát cá.

Pha hỗn hợp gia vị:  bốn muỗng xúp nước củ riềng + 1/2  muỗng cà phê muối + một muỗng nhỏ tiêu + một muỗng xúp  hành tím băm + 1/2  muỗng xúp nước mắm + hai hoặc ba muỗng xúp dầu ăn hoặc mỡ nước. Trộn đều gia vị vào cá, gan, để qua 20 phút.

Một hoặc hai cây lạp xưởng luộc với nước sôi nhỏ lửa cho nở mềm, vớt để ráo nguội, cắt chéo lát mỏng.

300g mỡ chài, gỡ ra, cắt thành miếng chừng 10cm2.

Đặt vào giữa mỗi miếng mỡ một lát cá, một miếng gan, một lát lạp xưởng, gói tròn gấp mí cho kín.

Tùy thích dùng vỉ kẹp hoặc xiên nướng trên lửa than cho vàng đều. Lưu ý canh lửa nhỏ, vì cá  và gan đều rất mau chín, còn mỡ chài thì lại dễ cháy. Có thể cho vào lò vi ba 1.000W, nướng từ hai đến bốn phút.

Tùy ý làm món ăn chơi kèm củ kiệu, đu đủ xanh, cà rốt ngâm chua; xà lách, cà chua hoặc cuốn bánh tráng rau sống, bún tươi... chấm nước mắm chua ngọt hoặc  mắm nêm.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading