YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

7 loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Thứ Hai, 05/09/2016 03:53

6,099 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hầu hết các nghiên cứu chỉ ra rằng, có nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật rất tốt để ngừa bệnh ung thư. Dưới đây là 7 loại trái cây và rau quả có thể giúp ngăn ngừa và đẩy lùi ung thư.

1. Các loại quả berry

Các loại quả berry rất giàu dinh dưỡng thực vật giúp chống lại ung thư. Ví dụ, black berry có hàm lượng phytochemical cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Các loại quả berry còn được biết giúp ngăn ngừa các loại ung thư khác như ung thư miệng, da, thực quản và ung thư ruột kết. Ăn một nửa cốc berry mỗi ngày có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư và cải thiện sức khỏe của bạn.

Các loại quả berryTheo Gary D. Stoner,Tiến sĩ, GS. khoa nội thuộc Trường Dược, đại học bang Ohio, những quả mâm xôi đen (black raspberries), đặc biệt có chứa nồng độ rất cao chất phytochemical thường được gọi là anthocyanins, làm chậm quá trình tăng trưởng của các tế bào tiền ác tính và giữ cho mạch máu mới khỏi hình thành (mà có thể nuôi một khối u ung thư).

2. Cà chua

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, lycopene là hợp chất có trong cà chua, giúp cản trở sự phát triển của ung thư nội mạc tử cung. Trung bình mỗi năm, bệnh ung thư nội mạc tử cung gây ra khoảng 8.000 ca tử vong.

ca chuaCà chua cũng có thể giúp chống lại ung thư phổi, dạ dày và ung thư tiền liệt tuyến. Hãy chắc rằng bạn ăn cà chua khi chúng được nấu chín.

3. Tỏi

Các hợp chất sulfit có trong tỏi làm tăng cường hệ miễn dịch và có thể ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Nghiên cứu cho thấy tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Phytochemical trong tỏi được phát hiện giúp ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine, chất gây ung thư hình thành trong dạ dày và trong ruột ở điều kiện nhất định, khi bạn tiêu thụ nitrat, là một chất bảo quản thực phẩm phổ biến, Béliveau cho biết.

toi co tac dung ngua ung thu

Thực tế, nghiên cứu sức khỏe của phụ nữ cho thấy, phụ nữ ăn nhiều tỏi nhất có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết thấp hơn 50% so với những phụ nữ ăn ít tỏi nhất. Vì vậy, hãy cho thêm tỏi vào thức ăn và món súp của bạn mỗi ngày.

4. Cam có màu sáng

Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà có màu sáng, có nghĩa là chúng có nồng độ phytochemical cao. Vì vậy, khi mua cam nên chọn những quả sáng nhất. Điều này cũng áp dụng đối với các loại thực phẩm khác như chuối, bí ngô, khoai lang …

nước cam ep

Những thực phẩm này có thể ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau như ung thư ruột và ung thư vú.

5. Dầu gai

Dầu gai giúp làm tăng lượng lớn melatonin trong cơ thể.

Và nghiên cứu chỉ ra rằng dầu gai giúp chữa bệnh và ngăn ngừa ung thư. Nên lưu ý một số loại dầu gai có chứa THC là loại bất hợp pháp.

6. Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải rất giàu hợp chất glucosinolate giúp giải độc cho cơ thể và cũng làm giảm nguy cơ ung thư phổi, vú và ung thư ruột kết. Các loại rau họ cải gồm bắp cải, súp lơ, bông cải xanh và rau lá xanh tương tự.

rau họ cải

Lưu ý là các loại rau này là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.

7. Nho đỏ

Nho đỏ có chứa resveratrol, một loại hợp chất giàu chất chống oxy hóa. Không chỉ vậy mà những hợp chất này còn giúp ngăn ngừa các chất oxy hóa tiêu diệt các tế bào. Hãy ăn nho mỗi ngày nếu có thể.

nho do

Khi bạn mua bất kỳ loại thực phẩm nào có tên trong đây hãy chắc rằng chúng không có thuốc trừ sâu. Ngoài ra, bạn có thể trồng chúng trong vườn nhà.

Minh Trang (Tổng hợp)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading