YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khử mùi tanh và mật đắng của cá

Thứ Ba, 02/06/2009 09:45

667 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đối với mùi tanh của cá, chỉ cần cho thêm chút rượu (rượu trắng hoặc rượu vang) và giấm vào nấu chung với cá. Các chất gây mùi tanh sẽ bị hòa tan bởi cồn và bốc hơi cùng hơi rượu, thêm vào đó các thành phần của giấm tạo ra este, giúp món ăn thơm ngon. 

 

Khi mật cá bị vỡ sẽ làm thịt cá đắng, khó ăn. Cách xử  lý như sau: rưới lên cá một chút rượu hoặc nước muối natri, rửa lại bằng nước sạch, vị đắng sẽ biến mất.

 

Tuệ Quân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading