YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi nghêu ớt chuông

Thứ Hai, 01/06/2009 05:00

853 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Nạc nghêu ướp đầu hành lá và tiêu, đem hấp chín.

Ớt chuông bỏ cuống và hạt, bào sợi ướp dấm và đường 15 phút, cho ra rổ vắt ráo.

Hành tây bóc vỏ, rửa, bào sợi, ướp dấm và đường 10 phút, cho ra rổ vắt ráo, gỡ rời.

Khế róc cạnh, bào sợi dọc, vắt ráo, gỡ rời.

Ớt sừng bào sợi, ngâm trong nước đá 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.

Dưa leo cắt dọc bỏ hạt, bào sợi dọc.

Cà rốt sợi vắt ráo, gỡ rời.

Cho vào thố trộn đều: nạc nghêu + ớt chuông + ớt sừng + hành tây + khế + dưa leo + cà rốt sợi + muối + đường + dầu ăn + tỏi phi + 1/2 đậu phộng rang + ngò gai và rau thơm cắt nhỏ.

Bày gỏi nghêu vào đĩa, rắc đậu phộng lên trên, trang trí sà lách và rau thơm vào góc đĩa, dọn dùng với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

Quỳnh Chi

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading